Mỹ đánh chặn thành công tên lửa đạn đạo

Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 18/9 cho biết nước này đã đánh chặn thành công một mục tiêu tên lửa đạn đạo tầm ngắn trong cuộc thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa trên Thái Bình Dương.

Mỹ đánh chặn tên lửa đạn đạo trên Thái Bình Dương. Ảnh: AFP


Lầu Năm Góc xác nhận mục tiêu tên lửa tầm ngắn với đầu đạn phân tách này đã được phóng từ Bãi phóng Tên lửa Thái Bình Dương ở Kauai, Hawaii lúc khoảng 20h30' (00h30' giờ GMT ngày 18/9).

Tên lửa này đi theo hướng tây bắc và tiến ra khu vực rộng lớn của Thái Bình Dương. Sau khi tên lửa được phóng đi, tuần dương hạm USS Lake Erie, được trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo lớp Aegis thế hệ hai, đã phát hiện và truy tìm bằng radar trên tàu, sau đó hai tên lửa đã được phóng đi để tiêu diệt mục tiêu.

Trong tuyên bố, bộ trên cho biết đó "là cuộc thử nghiệm thực tiễn, trong đó thời gian phóng cũng như vị trí của tên lửa không được thông báo trước và cho tới nay, đây là mục tiêu khó đánh chặn nhất".

Như vậy, quân đội Mỹ lần đầu tiên đã tiến hành thử nghiệm các thành tố của hệ thống phòng thủ tên lửa bằng cách đồng thời phóng hai tên lửa đánh chặn nhắm vào mục tiêu có đầu đạn phân tách.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.T.N (Theo THX/VOR)
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản