Mời quý vị và các bạn đón xem thời sự 24h qua ảnh sáng 26/8.
Trong lòng Chủ tịch Hồ Chí Minh, miền Nam luôn là một phần “máu thịt” của dân tộc Việt Nam.
Ngày 4/4/1975: Quân ủy Trung ương chỉ thị giải phóng các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Mời quý vị và các bạn theo dõi những thông tin thời sự trong nước và quốc tế 24h qua ảnh, chiều 3/4/2025.
Từ tháng 3 đến đầu tháng 4 này, TP Hà Nội đã chính thức vận hành 12 chi nhánh trung tâm phục vụ hành chính công nhằm nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.
Trong bối cảnh Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) đang phát huy hiệu quả mạnh mẽ, Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ (VBAB) và Liên minh Việt-Bỉ (BVA) đã tổ chức thành công buổi tọa đàm kết nối doanh nghiệp Việt Nam và Bỉ, thu hút sự quan tâm của đông đảo doanh nghiệp hai nước. Sự kiện này không chỉ là diễn đàn giao lưu, mà còn là nơi các doanh nghiệp Việt Nam khẳng định vị thế, mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới.
- Ngày 3/4/1965: Không quân nhân dân Việt Nam đánh thắng trận đầu- Ngày 3/4/1975: Giải phóng thành phố Đà Lạt- Ngày 3/4/1938: Ngày sinh Nghệ sĩ Nhân dân Thế Anh
Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến việc sử dụng và bảo vệ tiếng Việt. Mặc dù là một trong số ít những lãnh tụ trên thế giới thông thạo nhiều ngoại ngữ, thế nhưng Người chỉ sử dụng ngoại ngữ trong những trường hợp bắt buộc như: ra nước ngoài, trong đàm phán hoặc làm việc với các chính khách.
Mời quý vị và các bạn theo dõi những thông tin thời sự 24h qua ảnh, sáng 3/4/2025.
Mời quý vị và các bạn theo dõi thông tin thời sự qua ảnh - Tiêu điểm ngày 3/4/2025.
Những ngày cuối tháng 3 và đầu tháng 4/2025, tại sân bay quân sự Biên Hòa (Đồng Nai), hàng chục máy bay trực thăng, Yak-130 và Su-30MK2 đang tích cực luyện tập chuẩn bị cho màn trình diễn trong lễ diễu binh kỷ niệm 50 năm Thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) tại TP Hồ Chí Minh.
Hai chuyến bay số hiệu VN 680 và VN 681 của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) khởi hành từ thủ đô Kuala Lumpur đi Hà Nội và Hà Nội đi Kuala Lumpur (Malaysia) tối ngày 1/4/2025 đã đánh dấu chuyến bay thường lệ đầu tiên giữa hai thành phố sau một thời gian ngừng khai thác.
Ngày 2/4, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu vừa công văn chỉ đạo đối với các đơn vị chức năng khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án thành phần 4 (thuộc Dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng). Kịp thời xử lý theo quy định đối các nhà thầu, doanh nghiệp chậm trễ, không có chuyển biến trong việc tổ chức thi công.
Mời quý vị và các bạn theo dõi những thông tin thời sự 24h qua ảnh, chiều 2/4/2025.
Sáng 2/4, tại xã Ngư Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình), Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Quân khu 4, các đơn vị đồng hành và chính quyền địa phương tổ chức chương trình trao quà tri ân 72 cựu dân quân Đại đội nữ pháo binh Ngư Thủy.
Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu 2024 lần thứ tư với chủ đề “Đối tác toàn cầu vì Chuyển đổi xanh bền vững, lấy con người làm trung tâm” sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 14-17/4 tới. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trả lời báo chí về ý nghĩa, thông điệp cũng như sự chuẩn bị sẵn sàng của Việt Nam cho Hội nghị thượng đỉnh lần này.
Mời quý vị và các bạn theo dõi những sự kiện nổi bật 24h qua ảnh, sáng 2/4/2025.
Với mong muốn giúp đỡ, hỗ trợ người khuyết tật mắc bệnh xơ cứng teo cơ nâng cao chất lượng cuộc sống trong giao tiếp và di chuyển, hai học sinh của Trường THPT thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) đã sáng chế mô hình xe lăn tự hành. Đây là một bước tiến nhân ái từ trái tim của học sinh đến chiếc xe lăn thông minh đối với người khuyết tật vận động.
Tháng 4/1953, khi chiến dịch Thượng Lào bước vào giai đoạn quyết định, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư động viên các cán bộ chiến sỹ tham gia chiến dịch. Người căn dặn: Giúp nhân dân nước bạn là một nhiệm vụ quan trọng và vẻ vang, mà “Giúp nhân dân nước bạn tức là mình tự giúp mình”.
* Ngày 2/4/1975: Giải phóng tỉnh Khánh Hòa* Ngày 2/4/1904: Ngày sinh đồng chí Nguyễn Lương Bằng* Ngày 2/4: Ngày Thế giới nhận thức về chứng tự kỷ
Rạng sáng 2/4, một căn nhà cấp bốn trên đường Mạc Vân, phường Xóm Củi, quận 8, TP Hồ Chí Minh bất ngờ bốc cháy. Trong nhà đang có 8 người sinh sống bên trong, tuy nhiên chỉ có 5 người kịp thoát ra ngoài, 3 người còn lại mắc kẹt tử vong, trong đó có một bé trai khoảng 5 tuổi.