Xem "Cái bóng nghiêng" của Trần Đức Quỷ

Triển lãm sắp đặt "Chân dung cuộc sống tập 5- Cái bóng nghiêng" của Trần Đức Quỷ, sẽ diễn ra từ ngày 9/1-24/2/2015, tại sảnh triển lãm Trung tâm Văn hóa Pháp, 24  Tràng Tiền, Hà Nội.Nhằm trả lời các câu hỏi "Cái bóng là gì?", "nó thể hiện điều gì?", "nó chứa đựng những gì?", triển lãmc sắp đặt này sẽ mang đến cho người xem một suy ngẫm về mối tương quan giữa ta và cái bóng của ta, về sự tương tác giữa hai bên, về sự biến dạng dài ra hay thu nhỏ của cái bóng theo phản chiếu của ánh sáng.


Những con vịt bằng thạch cao trong "Chân dung cuộc sống 1".


"Tôi chỉ không thể nào hình dung ra cái bóng của tôi, dèn dẹt, đen sì, lúc ngả lúc nghiêng, theo chiều ánh sáng, lại có thể phồng ra, thành người giống hệt tôi, nói chuyện với tôi. Lại nữa, nếu khi tôi-là người thật, lại bị trở thành cái bóng của cái bóng-đã trở thành người, thì tôi phải đi đứng ra làm sao, phải dẹt người đi như thế nào, phải nghiêng nghiêng thế nào mà không ngã. Bởi vì cái bóng nào mà chả nghiêng nghiêng…”, Trần Đức Quỷ chia sẻ.


Họa sĩ Trần Đức Quỷ tên thật là Trần Đức Quý, sinh năm 1973, tại Hải Dương. Anh được biết tới với series tác phẩm “Chân dung cuộc sống” thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng khi được trưng bày. "Chân dung cuộc sống 1" trưng bày đàn vịt 500 con bằng thạch cao, con nọ rúc vào con kia. "Chân dung cuộc sống 2" là đàn lợn với 36 cặp lợn song sinh, không có đầu, được làm từ da lợn thật."Chân dung cuộc sống 3" mang tên "Những con mắt nguyên thủy" là  một “sinh vật lạ” cao 2,6m, dài 8,5m, với hình tượng tựa như hươu sao nhiều đầu và 88 chân...


P.V


loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản