Việt Nam tham dự triển lãm nghệ thuật đương đại tại Chile

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức vào tháng 11 tới tại Chile, Triển lãm Nghệ thuật đương đại châu Á, châu Đại dương và Thái Bình Dương đã khai mạc ngày 22/8 tại Trung tâm văn hóa La Moneda tại thủ đô Santiago của Chile.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, triển lãm hội tụ 37 tác phẩm của 19 nghệ sĩ từ các nước và vùng lãnh thổ như Australia, Philippines, New Zealand, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Papua New Guinea, Việt Nam, Iran, Iraq, Pakistan, Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc và Indonesia nhằm mục đích tăng cường hiểu biết về văn hóa của khu vực, phá vỡ ranh giới giữa nghệ thuật đương đại, thủ công, nghệ thuật của người bản địa cũng như thông qua các tác phẩm mô tả các vấn đề thời sự như tình trạng Trái Đất ấm dần lên, vấn đề di cư, phát triển bền vững và môi trường thiên nhiên. 

Chú thích ảnh
Tác phẩm “Hậu quả chất độc màu da cam/Dioxin” của nghệ sỹ Dinh Q. Lê. (Ảnh do ĐSQ Việt Nam tại Chile cung cấp)

Hai họa sĩ Việt Nam là Ly Hoàng Ly (với tác phẩm "The view") và Đinh Q. Lê (tác phẩm "Lotusland") tham gia triển lãm này.

Chú thích ảnh
Tác phẩm nghệ thuật sắp đặt được làm từ xương bò của nghệ sỹ Ly Hoàng Ly. (Ảnh do ĐSQ Việt Nam tại Chile cung cấp)

Ngoài ra, triển lãm còn giới thiệu các tác phẩm được tuyển chọn từ Triển lãm châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 9 được tổ chức tại thành phố Brisbane thuộc bang Queensland của Australia từ tháng 11/2018 đến 4/2019, và bộ sưu tập của Phòng trưng bày nghệ thuật hiện đại Queensland, Australia. Đây là lần đầu tiên Triển lãm nghệ thuật đương đại châu Á - Thái Bình Dương được trưng bày bên ngoài không gian truyền thống của sự kiện này tại Queensland.

Các hoạt động giới thiệu ẩm thực và chiếu phim của các nước tham gia cũng được tổ chức như một phần của Triển lãm Nghệ thuật đương đại châu Á, châu Đại dương và Thái Bình Dương. Đại sứ quán Việt Nam tại Chile đã tham gia giới thiệu ẩm thực Việt Nam tới bạn bè quốc tế và sở tại trong dịp này. Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 8/9 tới.

Hoài Nam (TTXVN)
Các nền kinh tế APEC cam kết ủng hộ tự do thương mại
Các nền kinh tế APEC cam kết ủng hộ tự do thương mại

21 nền kinh tế thành viên diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á-Thái Bình dương (APEC) đã bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ đối với tự do thương mại trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang chịu nhiều biến động do cuộc chiến thương mại chưa có hồi kết giữa Mỹ và Trung Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN