‘Vẽ lên cổ tích’ giúp gây quỹ cho 50 bệnh nhi khó khăn

Tiếp nối hoạt động họa sĩ nhí đồng hành cùng “Thiện Nhân và những người bạn”, năm 2017, NXB Kim Đồng và các đơn vị tiếp tục phối hợp thực hiện mùa “Vẽ lên cổ tích” năm thứ 2 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh nhằm gây quỹ cho 50 bệnh nhi năm 2017.

Tại TP Hồ Chí Minh, chương trình có sự tham dự của hơn 30 họa sĩ nhí xuất sắc từng đoạt những giải thưởng mĩ thuật trong và ngoài nước cùng tham gia thể hiện tài năng hội họa. Các tác phẩm sẽ được lựa chọn, trưng bày trong buổi ra mắt cuốn sách “Hành trình yêu thương: Nhật kí Thiện Nhân”, vào ngày 30/7 tại Trung tâm Sách Kim Đồng (quận 1). Toàn bộ số tiền bán tranh lần này sẽ được đưa vào quỹ hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho 50 bệnh nhi năm 2017 của hành trình “Thiện Nhân và những người bạn”.

Các bạn nhỏ tham gia chương trình "Vẽ lên cổ tích" để gây quỹ từ thiện.

Chương trìnhVẽ lên cổ tích bắt đầu từ năm 2016, được khơi nguồn từ một điều giản dị trong cuộc sống: Những câu chuyện cổ tích và ước mơ. Những câu chuyện cổ tích hiện diện hàng ngày trong các trang sách của NXB Kim Đồng như món quà tinh thần kì diệu cho trẻ em. Và trẻ em cũng luôn yêu những câu chuyện cổ tích, bởi lẽ ở đó mọi giấc mơ đều có thể thành hiện thực, những điều phi thường và thần kì diễn ra bằng đôi cánh của trí tưởng tượng.


Vẽ lên cổ tích là nơi có thể biến những câu chuyện cổ tích từ những trang sách trở thành hiện thực khi chính các họa sĩ nhí, bằng những nét vẽ của mình đã và đang góp sức cho nhiều em nhỏ không may bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Hoạt động còn hướng đến việc giúp trẻ em nhỏ nhận ra, chuyện cổ tích không chỉ nằm trong những trang sách, chuyện cổ tích hoàn toàn có thể xảy ra từ những điều bình thường trong cuộc sống hàng ngày mà chính các em có thể vẽ lên câu chuyện cổ tích cho mình và cho những người xung quanh.


“Đây là hoạt động có ý nghĩa với các em nhỏ, đặc biệt lần thứ hai này được tổ chức trong dịp nghỉ hè. Những bức tranh với nét vẽ trong sáng của các em mang đầy màu sắc yêu thương bởi các bức tranh ấy là sự sẻ chia đối với các bạn nhỏ kém may măn”, Nhà báo Trần Mai Anh chia sẻ. 


Năm 2016, chương trình đã có gần 60 triệu đồng từ việc bán đấu giá những tác phẩm của các họa sĩ nhí, các em đã góp phần Vẽ lên cổ tích cho nhiều bạn đồng trang lứa kém may mắn.


Hoàng Tuyết/Báo Tin Tức
Vẽ tranh trên nắp cống có thực sự làm sạch thành phố?
Vẽ tranh trên nắp cống có thực sự làm sạch thành phố?

Mới đây UBND Quận 1, TP.HCM đã có văn bản đề nghị Sở Giao thông Vận tải và Trung tâm chống ngập thành phố cho phép thực hiện vẽ tranh, trang trí các nắp cống trên địa quận.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN