Triển lãm tranh cổ động về chủ quyền biển, đảo Việt Nam

Ngày 11/7, triển lãm tranh cổ động với chủ đề “Kiên quyết giữ vững chủ quyền biên giới, biển đảo Việt Nam” đã khai mạc tại Công viên 23/9 (TP.HCM). Triển lãm do Sở VH,TT&DL TP Hồ Chí Minh phối hợp với Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VH,TT&DL) tổ chức.

 

Các đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: Phương Vy-TTXVN


Triển lãm trưng bày 11 bản đồ và Châu bản triều Nguyễn, cùng 60 tranh cổ động tiêu biểu về chủ đề biển, đảo của các họa sĩ trong cả nước. Các bản đồ cổ của Việt Nam và các nước phương Tây là bằng chứng lịch sử và pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên Biển Đông đã được tổ tiên người Việt Nam bao đời và các Nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc theo đúng pháp luật Việt Nam và quốc tế.


60 bức tranh cổ động được giới thiệu tại triển lãm là những tác phẩm mỹ thuật được tuyển chọn từ cuộc vận động sáng tác tranh cổ động chính trị toàn quốc với chủ đề bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo Việt Nam do Bộ VH,TT&DL tổ chức. Nội dung các tác phẩm mang ý nghĩa khẳng định chủ quyền biên giới và biển đảo, thể hiện thông điệp Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam; tiếp bước cha ông, các chiến sĩ Hải quân và lực lượng Cảnh sát biển ngày đêm giữ gìn và kiên quyết bảo vệ biển, đảo quê hương; các ngư dân tích cực ra khơi bám biển góp phần khẳng định chủ quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thiêng liêng, bất khả xâm phạm; nhân dân cả nước luôn hướng về Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu, chung tay góp sức xây dựng và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của đất nước.


Thu Hoài

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản