Triển lãm “Nhà mặt phố”

Triển lãm “Nhà mặt phố” của nghệ sỹ Nguyễn Thế Sơn sẽ diễn ra từ 8 - 28/3 tại Viện Goethe Hà Nội. Lấy đề tài từ những tấm biển quảng cáo và bằng công nghệ kỹ thuật số, Nguyễn Thế Sơn sắp đặt chúng thành những dãy phố. Người nghệ sỹ này sử dụng phương pháp in ấn độc đáo trên giấy xuyến chỉ và bồi trên lụa tạo thành một sự kết hợp hấp dẫn giữa kỹ thuật truyền thống và hiện đại.


Tác giả của triển lãm này cho biết, với những gì anh thể hiện chỉ muốn nói rằng Hà Nội ngày càng thay đổi chóng mặt. Những tấm biển quảng cáo cao hàng chục mét, che lấp toàn bộ mặt tiền ngôi nhà, thu hút ánh mắt của người đi đường với màu sắc rực rỡ; và người ta chỉ chú ý đến những tấm biển quảng cáo ấy rồi đi lướt qua mà không thể nhìn ra phía sau. Những ngôi nhà vì vậy thay vì cửa sổ và ban công, nơi kết nối tình làng xóm, giờ đây những tấm biển quảng cáo cao ngút đã chốt chúng lại từ bên trong lẫn ngoài. Và những gì còn lại phía sau những “mặt tiền” ấy là một không gian sống không có ánh sáng, làm mất đi giá trị riêng của nó và điều này trong cách nhìn của riêng anh đã khiến bộ mặt của thành phố cũng dần thay đổi.

Nguyễn Thế Sơn sinh ra tại Hà Nội. Anh tốt nghiệp trường Đại học Mỹ thuật Hà Nội chuyên ngành Hội họa và sau đó giảng dạy tại trường cho đến năm 2008. Năm 2008 anh bắt đầu học cao học chuyên ngành nhiếp ảnh nghệ thuật tại Học viện Mỹ thuật Trung ương Bắc Kinh (Trung Quốc).Từ năm 2000, anh đã có nhiều triển lãm cá nhân tại Hà Nội, trong đó có “Headwash” (2005), “Trên cao” (2007) và “Tầm cao mới” (2009). Anh từng tham gia nhiều triển lãm nhóm tại Việt Nam và Trung Quốc.

X.P
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản