Triển lãm kết nối văn hóa và lịch sử Việt Nam - Pháp

Triển lãm sắp đặt “Truyền tải thông tin bằng sức ngựa” của nghệ sỹ Triệu Tuấn Long sẽ diễn ra từ ngày 30/9, tại Trung tâm Văn hóa Pháp là một hình thức để quảng bá về con người, sinh hoạt văn hóa Việt - Pháp qua nghệ thuật sắp đặt đến công chúng, đặc biệt là cộng đồng Pháp ngữ.

Triển lãm sẽ trưng bày một đàn ngựa gồm bảy con được làm kỳ công từ giấy bồi (chất liệu truyền thống cổ xưa của Việt Nam) và phủ ảnh in. Mỗi con ngựa mang một chủ đề: Cầu Long Biên - tháp Eiffel; Thời kỳ Pháp thuộc; Phố cổ Tạ Hiện; Các công trình kiến trúc Pháp ở Hà Nội (Nhà thờ Lớn, Nhà hát Lớn, bốt Hàng Đậu…); Sinh hoạt của người Pháp tại Hà Nội; Trẻ em Pháp và trẻ em Việt Nam; Giao lưu văn hóa Pháp Việt...

Theo Ban tổ chức, việc đưa hình ảnh, thông tin dựa trên chất liệu giấy bồi truyền thống sẵn có của Việt Nam lên thân ngựa góp phần quảng bá và giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa của Việt Nam và là yếu tố quan trọng trong việc tạo nên một tác phẩm nghệ thuật có giá trị.

Triệu Tuấn Long là một nghệ sĩ ưa tìm tòi, khám phá. Anh được nhiều người biết tới với các triển lãm gây tiếng vang như Sale off (2011), Đại gia Việt Nam (2012) và nhiều triển lãm khác.


Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 26/10.
 
P.H

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản