Triển lãm binh khí và trang phục võ cổ truyền

Ngày 1/8, trong khuôn khổ Liên hoan quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ IV – Bình Định 2012 đã diễn ra Triển lãm binh khí và trang phục võ cổ truyền Việt Nam tại Hoa viên Quảng trường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn (Bình Định).

 

Các loại binh khí sử dụng trong võ cổ truyền được trưng bày tại triển lãm. Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN

 

Triển lãm trưng bày thập bát ban (18 loại) binh khí của võ cổ truyền Việt Nam và võ cổ truyền Bình Định. Tiêu biểu như các loại binh khí đại đao, thương, kích, xà mâu, thuẫn, roi, côn, song kiếm, song chùy… Tại lễ khai mạc triển lãm, các võ sư, võ sỹ đã biểu diễn những bài, thế võ tiêu biểu cho mỗi loại binh khí, thể hiện tinh hoa của võ thuật cổ truyền dân tộc Việt Nam.

 

Trang phục các môn phái võ cổ truyền Việt Nam được trưng bày tại triển lãm. Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN

 

Triển lãm cũng đã trưng bày 13 bộ trang phục võ cổ truyền Việt Nam . Ngoài trang phục đen với hệ thống đai (đen - xanh - vàng - đỏ - trắng) và đẳng theo quy định chung của Võ cổ truyền Việt Nam , triển lãm còn trưng bày nhiều trang phục theo từng môn phái võ Việt cả trong và ngoài nước. Trang phục võ cổ truyền Bình Định có 2 tông màu chính là vàng - đỏ theo màu quốc kỳ và màu xám đất theo ý nghĩa “áo vải cờ đào” của nghĩa quân Tây Sơn. Ngoài ra, tại triển lãm còn có hệ thống ảnh nghệ thuật minh họa theo từng loại binh khí và võ phục của các lão võ sư tên tuổi trong làng võ Bình Định.

 

Triển lãm binh khí và trang phục võ cổ truyền Việt Nam góp phần thể hiện tinh hoa võ cổ truyền Việt Nam và Bình Định, thể hiện tính nhân văn sâu sắc, ý nghĩa của từng loại binh khí và võ phục.

 

Ly Kha

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản