Triển lãm ảnh thành tựu hai tỉnh Hải Dương - Phú Yên trên đường đổi mới

Nhân kỷ niệm 60 năm ngày kết nghĩa hai tỉnh Hải Dương – Phú Yên (9/1/1960 – 9/1/2020), ngày 3/1, tại Trung tâm văn hóa nghệ thuật tỉnh Hải Dương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hai tỉnh Hải Dương - Phú Yên phối hợp tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh thành tựu Hải Dương – Phú Yên trên đường đổi mới.

Chú thích ảnh
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm tập hợp 120 bức ảnh đen trắng và ảnh màu chia thành 3 phần. Phần thứ nhất giới thiệu một số hình ảnh về tình đoàn kết, hữu nghị của hai tỉnh Hải Dương - Phú Yên gắn với việc đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, hợp tác giữa hai tỉnh trên tất cả các lĩnh vực. Phần thứ hai và thứ ba giới thiệu những hình ảnh thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của hai tỉnh Hải Dương - Phú Yên trên đường đổi mới gắn với việc quảng bá hình ảnh, xúc tiến du lịch, thương mại của hai tỉnh.
 
Triển lãm nhằm ôn lại nghĩa tình sâu nặng 60 năm giao lưu, hợp tác giữa hai tỉnh Hải Dương và Phú Yên trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập quốc tế. Đồng thời, triển lãm khẳng định tình cảm và quyết tâm kế thừa, duy trì, phát triển mối quan hệ bền chặt giữa hai tỉnh lên một tầm cao mới, trở thành một trong những mối quan hệ mẫu mực của tình đoàn kết Bắc - Nam.
 
Cách đây 60 năm, giữa lúc cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước bước vào giai đoạn ác liệt nhất, hưởng ứng phong trào kết nghĩa Bắc - Nam được Trung ương Đảng phát động với mục đích thắt chặt tình ruột thịt Bắc - Nam, tập trung mọi nguồn lực để giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đưa cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội, ngày 9/1/1960, được sự chấp thuận của Trung ương Đảng, hai tỉnh Hải Dương và Phú Yên đã kết nghĩa. Lễ kết nghĩa đánh dấu mốc son quan trọng trong mối quan hệ “thắm tình Hải Phú” của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân hai tỉnh Hải Dương - Phú Yên.

Chú thích ảnh
Các đại biểu tham quan triển lãm.

Trong quá trình phát triển, xây dựng quê hương, đến nay, cả hai tỉnh đều đã dành được những thành tựu to lớn trên các lĩnh vực. Hải Dương là 1/16 tỉnh, thành phố tự cân đối ngân sách. quy mô kinh tế đứng thứ 13 cả nước. Toàn tỉnh hiện có 201/220 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 8/12 đơn vị cấp huyện hoàn thành các tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới; là một trong những tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về phổ cập giáo dục và chất lượng học sinh giỏi; công tác an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe nhân dân đạt được những kết quả tích cực.

Phú Yên là tỉnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế luôn duy trì mức khá và chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng; hình thành nhiều khu vực kinh tế trọng điểm như Khu kinh tế Nam Phú Yên, khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao… Mạng lưới giao thông đường bộ được mở rộng kết hợp với sự phát triển của các cảng biển và hàng không đã đưa Phú Yên trở thành cửa ngõ phía Đông vươn ra thế giới; hệ thống giáo dục, y tế, an sinh xã hội của Phú Yên được đảm bảo.
 
Tròn 6 thập kỷ qua, mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai tỉnh vẫn luôn được duy trì, phát triển và trở thành tài sản vô giá của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân hai tỉnh trên con đường xây dựng và phát triển.

Tin, ảnh: Mạnh Minh (TTXVN)

Giải trí - Sao

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản