TP Hồ Chí Minh: Đường hoa Tết Quý Mão đón lượng khách cao kỷ lục

Ban tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão 2023 cho biết, với lượng khách đạt hơn 1,2 triệu lượt, Đường hoa Tết năm nay đã lập kỷ lục cao nhất trong 20 năm qua.

Chú thích ảnh
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão 2023 đón lượng khách cao kỷ lục trong 20 năm tổ chức. 

Vào lúc 21 giờ ngày 26/1 (mùng 5 Tết), Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão 2023 với chủ đề “Xuân an vui, xuân thịnh vượng” đã ngừng hoạt động sau 8 ngày phục vụ người dân và du khách (từ ngày 19/1 đến ngày 26/1).

Theo Ban tổ chức Đường hoa Tết 2023, tình hình an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, vệ sinh, an toàn trên Đường hoa trong suốt 8 ngày phục vụ công chúng được các lực lượng phối hợp thực hiện xuyên suốt, đồng bộ đã phát huy hiệu quả; bảo đảm môi trường du Xuân an vui cho người dân và du khách.

Công tác bảo dưỡng trên Đường hoa cũng được tiến hành xuyên suốt mỗi ngày và tăng cường theo yêu cầu thực tế. Đặc biệt, sau cơn mưa kèm gió lớn vào đêm 24/1 (mùng 3 Tết), việc chỉnh trang Đường hoa đã được hoàn thành trong thời gian ngắn nhất ngay sau khi cơn mưa vừa tạnh, không ảnh hưởng đến việc du Xuân trên Đường hoa của người dân và du khách.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão 2023 cũng đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dân và du khách khi tham quan đường hoa. Với hơn 70 linh vật năm Quý Mão đa dạng sắc thái luôn là điểm thu hút mọi người chụp ảnh từ khi Đường hoa chưa mở cửa đến khi Đường hoa đóng cửa. Đại cảnh Vùng ký ức thể hiện các linh vật trên Đường hoa trong 20 năm qua là nơi thu hút mọi người đi trọn vẹn 360 độ để nhìn ngắm toàn bộ các linh vật chỉ xuất hiện 2 lần trong 20 năm Đường hoa Nguyễn Huệ.

So với các năm trước, Đường hoa Tết năm nay cũng đã tích hợp những giá trị văn hóa vào ngôn ngữ thiết kế hiện đại, nhiều thay đổi trong bố cục và nghệ thuật tạo hình và đã thành công, đánh dấu chặng đường 2 thập kỷ của Đường hoa Nguyễn Huệ, tiếp tục khẳng định vị thế là công trình văn hóa, sản phẩm tinh thần không thể thiếu vào dịp Tết Nguyên đán tại TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Từ ngày khai mạc, Đường hoa Nguyễn Huệ luôn có đông khách đến tham quan, vui chơi. 

Đường hoa Nguyễn Huệ được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh kể từ lần đầu tiên vào năm 2004. Công trình do Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo, với sự chủ trì tổ chức của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) phối hợp với các sở, ban ngành thực hiện.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Đường hoa Tết 2023 có chủ đề 'TP Hồ Chí Minh - Xuân an vui, Xuân thịnh vượng'
Đường hoa Tết 2023 có chủ đề 'TP Hồ Chí Minh - Xuân an vui, Xuân thịnh vượng'

UBND TP Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch tổ chức trang trí Đường hoa Nguyễn Huệ lần thứ 20 - Tết Quý Mão 2023 với chủ đề “TP Hồ Chí Minh - Xuân an vui, Xuân thịnh vượng” để người dân, du khách có điểm vui chơi, du Xuân Tết 2023.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN