Tái diễn vở múa đương đại ‘Mùa xuân thiêng liêng’ tại TP Hồ Chí Minh

Vở múa đương đại “Mùa xuân thiêng liêng” biểu diễn lần đầu tiên trong Liên hoan Nghệ thuật Giai điệu mùa Thu 2019 và đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của khán giả. Vở diễn sẽ trở lại trong đêm biểu diễn ngày 14/9 tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh.

Tác phẩm “Mùa xuân thiêng liêng” (The Rite of Spring) ra mắt vào năm 1913 với phần âm nhạc được viết bởi nhà soạn nhạc vĩ đại người Nga I. Stravinsky, biên đạo múa bởi Vaslav Nijinsky.

Chú thích ảnh
Vở múa đương đại “Mùa xuân thiêng liêng” nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của khán giả khi lần đầu ra mắt.

“Mùa xuân thiêng liêng” lần này được lấy cảm hứng từ con người, thế hệ mới đang vật lộn trong một thời đại với sự hấp dẫn và nguy hiểm của bạo lực, kinh tế, văn hóa và chính trị - xã hội, đó là di sản của thế kỷ 21 mà họ sẽ kế thừa.

Phần múa với những nghi thức cổ xưa về sự khai sinh mùa xuân. Một nhân vật nữ được hiến tế, nhảy múa tới lúc chết. Những vũ đạo mạnh mẽ, gân guốc kết hợp với âm nhạc sử dụng những hòa âm nghịch đã gây sốc cho khán giả ballet thời đó. Đến nay, trên thế giới đã có hàng trăm phiên bản múa khác nhau trên tác phẩm âm nhạc “Mùa xuân thiêng liêng” của Stravinsky.

Tác phẩm sẽ được đoàn ballet HBSO giới thiệu trở lại trong đêm biểu diễn ngày 14/9/2019 tại Nhà hát Thành phố. Đêm diễn còn có có tác phẩm mới của biên đạo múa Joost Vrouenraets trên tác phẩm Bolero của M. Ravel với hai nghệ sĩ trình diễn là Trần Hoàng Yến và Sùng A Lùng.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Phát động cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2019 tại TP Hồ Chí Minh
Phát động cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2019 tại TP Hồ Chí Minh

Nhằm tìm kiếm những câu chuyện về di sản bằng hình ảnh, cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2019 đã được phát động tại TP Hồ Chí Minh, qua đó giới thiệu về thiên nhiên, lịch sử, văn hóa Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN