Phát động cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2019 tại TP Hồ Chí Minh

Nhằm tìm kiếm những câu chuyện về di sản bằng hình ảnh, cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2019 đã được phát động tại TP Hồ Chí Minh, qua đó giới thiệu về thiên nhiên, lịch sử, văn hóa Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Chú thích ảnh
Ngày 11/9, Hội Di sản Văn hóa Việt Nam và các đơn vị đã phát động Cuộc thi Ảnh Di sản Việt Nam 2019 (Vietnam Heritage Photo Award 2019) tại TP Hồ Chí Minh.

Bà Lê Thanh Hải, Tổng Biên tập Tạp chí Vietnam Heritage, Trưởng Ban tổ chức cho biết, cuộc thi nhằm kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng trong và ngoài nước, phát hiện và chia sẻ những giá trị di sản thiên nhiên và văn hóa Việt Nam; đồng thời tìm kiếm những tác phẩm - những câu chuyện về di sản bằng hình ảnh để tuyên truyền và giới thiệu về thiên nhiên, lịch sử, văn hóa đến với bạn bè quốc tế.

Theo đó, các chủ đề của cuộc thi về ảnh thiên nhiên và văn hóa năm nay được ưu tiên cho nội dung ảnh động vật, những chủ đề di sản Thiên nhiên; di sản Kiến trúc trong lĩnh vực Di sản văn hóa Vật thể và Môi trường cũng được đặt làm một chủ đề riêng.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Hoàng Trung Thủy, đại diện Ban giám khảo cuộc thi, cho biết năm nay, các đề tài đưa ra sẽ tạo các bản sắc riêng cho chất lượng tác phẩm, như hình ảnh, cấu tứ, kỹ thuật bức ảnh gửi tham gia dự thi phải đạt chất lượng cao. Hiện đa số các tác giả gửi ảnh tập trung nhiều hình phản ánh về tập quán, phong tục, lễ hội văn hóa đặc sắc của bản sắc văn hóa Việt Nam.

Theo thể lệ cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2019, mọi công dân Việt Nam và người nước ngoài đều được tham gia. Ảnh dự thi phải là ảnh được chụp trong vòng 5 năm trở lại đây,  ảnh màu hoặc đơn sắc, định dạng file JPEG, độ phân giải 300DPI, dung lượng tối đa là 5Mb, gửi về tại địa chỉ www.cuocthianhdisan.vietnamheritage.com.vn.

Mỗi tác giả có thể gửi dự thi ở 2 hạng mục ảnh đơn hoặc ảnh bộ. Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ nay đến hết ngày 23/10/2019. Ban tổ chức dự kiến sẽ chọn 100 tác phẩm xuất sắc nhất từ cuộc thi để triển lãm tại TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Hà Nội và triển lãm online.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Thủ tướng dự Lễ kỷ niệm 20 năm Di sản văn hoá thế giới Hội An, Mỹ Sơn
Thủ tướng dự Lễ kỷ niệm 20 năm Di sản văn hoá thế giới Hội An, Mỹ Sơn

Tối 8/9, tại khu đền tháp Mỹ Sơn, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới và 10 năm Cù Lao Chàm – Hội An được công nhận khu dự trữ sinh quyển thế giới.  

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN