Công diễn "Hòa nhạc và múa đương đại Việt Nam và Quốc tế"

Chương trình “Hòa nhạc và múa đương đại Việt Nam và quốc tế” sẽ được ra mắt khán giả vào tháng 7, tại Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TP Hồ Chí Minh (HBSO). Đây là chương trình nghệ thuật đặc sắc nhằm giới thiệu các tác phẩm âm nhạc hàn lâm và múa đương đại của các nghệ sỹ Việt Nam và Quốc tế.

Đại diện Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP. HCM cho biết, buổi biểu diễn này là dịp mang đến cho khán giả những giá trị nghệ thuật mới mẻ, sáng tạo, gần với nhịp sống của thời đại. Chương trình này, còn mang ý nghĩa khích lệ, tạo điều kiện cho đội ngũ nhạc sĩ và biên đạo múa Việt Nam có cơ hội phát triển cao hơn.


Chương trình “hòa nhạc và múa đương đại Việt Nam và Quốc tế” sẽ có hai phần. Phần âm nhạc sẽ là sự phối hợp biểu diễn các nhạc sĩ Nguyễn Mạnh Duy Linh, Đặng Hữu Phúc, Lưu Quang Minh. Bản nhạc Overture “Cold desire” của Nguyễn Mạnh Duy Linh sẽ là tác phẩm mở đầu cho chương trình, sau đó sẽ là một số trích đoạn từ tác phẩm “Tám khúc giao hưởng từ dân ca Việt Nam” của Đặng Hữu Phúc… Ngoài ra, trong phần âm nhạc cũng có sự góp mặt của một số gương mặt nhạc sĩ quốc tế như nhạc sĩ David Tuqici (người Albani), với các trích đoạn từ tác phẩm Tổ khúc Albanian cho dàn nhạc giao hưởng.

Anh Trần Nhật Minh sẽ chỉ huy dàn nhạc giao hưởng trong chương trình hòa nhạc và múa đương đại Việt Nam và Quốc tế.

Trong phần 2 của chương trình là dịp ra mắt vở múa đương đại “Đi qua tình yêu” của hai biên đạo múa Nguyễn Phúc Hải và Nguyễn Phúc Hùng. Cặp đôi biên đạo múa này là anh em ruột và đã ghi được dấu ấn của mình trong lĩnh vực múa bởi một loạt tác phẩm hay trong thời gian qua như “Chuyển”, “Nước”, “Những mảnh ghép của giấc mơ”, “Chạm tay vào quá khứ”, “Đánh mất và tìm lại” và gần đây nhất là tác phẩm “Vọng phu biển”. Nội dung tác phẩm của họ thường đề cập nhiều đến những suy tưởng, chiêm nghiệm về cuộc sống và đời sống tâm lý con người. Bên cạnh những sáng tạo về ngôn ngữ múa hiện đại, họ khai thác khá nhiều những nghệ thuật về thị giác, hỗ trợ và làm cho tác phẩm hấp dẫn, tạo những hiệu quả bất ngờ: Hình ảnh, mô hình đạo cụ, ánh sáng, phục trang …

Nhạc sĩ David Tuqici sẽ góp mặt với các trích đoạn từ tác phẩm Tổ khúc Albanian cho dàn nhạc giao hưởng.

Vở múa đương đại này sẽ được trình diễn bởi các nghệ sĩ ballet trẻ tài năng của HBSO như: Trần Hoàng Yến, Nguyễn Thu Trang, Phan Tiểu Ly, Sùng A Lùng, Phan Thái Bình, Nguyễn Minh Tâm.

Vở múa đương đại này sẽ được trình diễn bởi các nghệ sĩ ballet trẻ tài năng của HBSO.

Với những tác phẩm múa và hòa nhạc được đầu tư công phu về nghệ thuật, hy vọng chương trình sẽ tiếp tục đem đến những luồng gió mới về nghệ thuật đỉnh cao, cống hiến những giá trị thưởng thức đẹp đẽ cho công chúng và tiếp tục là nguồn động viên những sáng tạo nghệ thuật cho tương lai.

Hoàng Tuyết
Biểu diễn múa đương đại “Real Reality”
Biểu diễn múa đương đại “Real Reality”

Chương trình trình biểu diễn múa đương đại “Real Reality” của vũ đoàn Nibroll, do Trung tâm châu Á thuộc Japan Foundation (Tokyo) tài trợ, sẽ diễn ra tại Nhà hát Tuổi trẻ tối 15/1/2016. Đặc biệt, sẽ có 1 nghệ sĩ Việt Nam tham gia biểu diễn trong chương trình này.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN