Sôi động "Những ngày châu Âu 2012" tại Việt Nam

Ngày 3/5, tại Hà Nội, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, tiến sĩ Franz Jessen đã giới thiệu chương trình "Những ngày châu Âu" 2012 với một chuỗi các sự kiện văn hóa và tri thức được tổ chức bởi Phái đoàn Liên minh châu Âu, Đại sứ quán các nước thành viên và các Trung tâm văn hóa châu Âu tại Việt Nam.


Tại Việt Nam, sự kiện nổi bật là chương trình hòa nhạc Ngày châu Âu của tứ tấu Notos, giới thiệu bốn tài năng âm nhạc đến từ Đức. Các buổi trình diễn sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh vào các ngày 9 - 10/5.


Bức tranh âm nhạc của "Những ngày châu Âu 2012" sẽ được làm phong phú thêm cùng với chương trình biểu diễn acapella do ban nhạc Black Voices, Vương quốc Anh biểu diễn tại Nhà hát Lớn Thành phố Hồ Chí Minh ngày 20/5 và Nhà hát Lớn Hà Nội ngày 21/5. Chương trình nhạc Rock - điện tử của nhóm Success sẽ diễn ra ngày 30/5 tại Trung tâm văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền - Hà Nội.


Tại Cactus Contemporary ART Galery, 17/12 Nguyễn Huy Tưởng, quận Bình Thạnh (Thành phố Hồ Chí Minh), Viện Goethe sẽ trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của 17 nghệ sĩ trẻ từ một số nước Đông Nam Á. Đây là những tác phẩm phản ánh những thay đổi về sinh thái cũng như kinh tế - xã hội và văn hóa mà những dòng sông tại các nước trong khu vực Đông Nam Á đang trải qua. Triển lãm sẽ được khai mạc vào ngày 12/5 và kéo dài đến ngày 26/5. Liên hoan phim châu Âu thường niên sẽ ra mắt khán giả Việt Nam với 15 bộ phim thú vị. Đây là bộ sưu tập lớn nhất từ trước đến nay, bao gồm cả tác phẩm điện ảnh đã từng đoạt giải Oscar và một đêm phim ngắn mới dành cho trẻ em.


Sự đa dạng của truyền thống văn hóa châu Âu sẽ được thể hiện trong "Ngày Văn học châu Âu" do Viện văn hóa các quốc gia Liên minh châu Âu (EUNIC) giới thiệu lần thứ 2 tại Hà Nội…


Trong khuôn khổ “Những ngày châu Âu 2012” còn diễn ra Liên hoan ẩm thực châu Âu và Festival truyện tranh lần thứ III tại Việt Nam.

 

Hoàng Thị Hoa

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản