SEA Games 26: Cổ tích của một cựu tài xế taxi

Ngày 16/11, billiard Việt Nam đã có tấm HCV đầu tiên. Mã Minh Cẩm, chủ nhân của tấm HCV nội dung carom 3 băng là người đàn ông rất đặc biệt - một cựu tài xế taxi.

Năm nay 36 tuổi, Mã Minh Cẩm đã từng là lái xe taxi trong 12 năm. Những tháng ngày lang bạt kỳ hồ đó chắc chắn đã hun đúc cho anh những phẩm chất đặc biệt, bản lĩnh và khả năng làm chủ tình huống cam go.

Hà Minh Cẩm yêu billiard như vợ. Thế nên nghe theo lời khuyên của bạn bè, anh quyết định chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp thực sự từ năm 2008 để thỏa tình và cũng khỏi phí một tài năng.


Cơ thủ Mã Minh Cẩm đoạt HCV nội dung bi da 1 băng. Ảnh: Quang Nhựt - TTXVN


Hai tiếng đồng hồ đối đầu quá căng thẳng với cơ thủ Francisco dela Cru của Philíppin, Minh Cẩm đã có một chiến thắng kịch tính như phim hành động. Khởi đầu rất tốt, Hà Minh Cẩm dẫn đối thủ đến 39-8. Tuy nhiên, đến đúng điểm này, điểm số của anh chững lại, mắc 2 sai lầm rất “lãng nhách” để rồi bị tay cơ Philíppin lấy lại hưng phấn, ghi thêm liền 38 điểm, trong đó có một cơ đến 32 điểm.

Minh Cẩm không giấu được sự căng thẳng khi chứng kiến loạt đánh này, trong 2 đường cơ tiếp theo, anh chỉ ghi thêm được 1 điểm, trong khi đó khoảng cách ngày càng bị đào sâu, Đêla Cru đã leo tới 54 điểm.

Đây là thời điểm cần phải có sự thay đổi, Mã Minh Cẩm nhạy cảm nhận ra điều đó và anh sử dụng quyền tạm ngừng. Đó là một quyết định vô cùng chính xác, nó giúp cơ thủ VN lấy lại bình tĩnh và chặn lại sự hưng phấn của đối thủ.

Sau mấy phút lấy lại trạng thái, Minh Cẩm cầm lại cơ một cách tự tin. May mắn khi một đường cơ thế, anh ghi liền một mạch 30 điểm, dẫn ngược 71 – 59 và sau đó giữ vững lợi thế để thắng chung cuộc 100-70.

Từ lái xe taxi, thành nhà vô địch SEA Games, kinh nghiệm từ cuộc sống, bản lĩnh của một người từng trải đã giúp Minh Cẩm mở cánh cửa vàng cho billiard Việt Nam. Đường đến thành công của Hà Minh Cẩm tựa như câu chuyện cổ tích./.TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản