Sân chơi bổ ích cho công nhân lao động trong các khu nhà trọ

Tối 7/7 tại thị xã Việt Yên, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang chủ trì, phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh tổ chức Liên hoan các câu lạc bộ nhà trọ công nhân tỉnh Bắc Giang năm 2024.

Chú thích ảnh
Phần thi của các câu lạc bộ tham gia liên hoan. 

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: Liên hoan nhằm phát huy vai trò, chức năng của các cấp công đoàn, hội trong việc nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho đoàn viên, người lao động nói chung và công nhân lao động đang sinh hoạt trong các câu lạc bộ nhà trọ nói riêng; góp phần triển khai có hiệu quả Đề án xây dựng “Nhà trọ công nhân an toàn, văn minh” giai đoạn 2022 - 2025 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Đồng thời, Liên hoan giới thiệu những thành tích tiêu biểu của các câu lạc bộ nhà trọ công nhân trong thực hiện các nhiệm vụ ở địa phương; tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho đoàn viên và công nhân lao động trong các khu nhà trọ có cơ hội giao lưu, học hỏi, xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó sau những giờ làm việc vất vả.

Tham gia liên hoan có 6 câu lạc bộ nhà trọ công nhân tiêu biểu đại diện cho các câu lạc bộ nhà trọ thuộc Liên đoàn Lao động thành phố Bắc Giang, Liên đoàn Lao động huyện Yên Dũng và Liên đoàn Lao động thị xã Việt Yên.

Mỗi đội chơi trải qua 3 phần thi gồm: chào hỏi, ném bóng vào rổ và tài năng.

Dưới hình thức sân khấu hóa, với sự chuẩn bị công phu, đầu tư về trang phục, dàn dựng, các đội mang đến liên hoan nhiều tiết mục ấn tượng.

Chú thích ảnh
Phần thi của các câu lạc bộ tham gia liên hoan.

Trong đó, ở phần thi chào hỏi với các tiết mục hát, hò vè, tiểu phẩm, kịch ngắn, các đội đã giới thiệu đậm nét về thành tích, hoạt động của đơn vị. Ở phần ném bóng vào rổ các thành viên thể hiện sự năng động, khéo léo khi ném bóng trúng rổ cách vị trí đứng 3m. Ở phần thi tài năng với các tiết mục đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, các đội thi thể hiện những tiết mục có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, ca ngợi giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn.

Thông qua các phần thi khẳng định đoàn viên, hội viên, công nhân lao động tỉnh Bắc Giang không chỉ sản xuất, kinh doanh và công tác tốt mà còn rất năng động, có tố chất, năng khiếu về lĩnh vực văn hóa văn nghệ.

Kết thúc, Ban Tổ chức trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba; đồng thời trao 2 giải phụ cho đội có màn chào hỏi ấn tượng nhất và đội có phần thi tài năng xuất sắc nhất.

Tin, ảnh: Đồng Thúy (TTXVN)
Bế mạc Liên hoan Nghệ thuật Sân khấu dành cho thiếu niên, nhi đồng toàn quốc
Bế mạc Liên hoan Nghệ thuật Sân khấu dành cho thiếu niên, nhi đồng toàn quốc

Tối 20/5, tại Nhà hát thành phố Hải Phòng, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng tổ chức bế mạc Liên hoan Nghệ thuật Sân khấu dành cho thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN