Khai mạc Liên hoan Nghệ thuật sân khấu toàn quốc dành cho thiếu niên, nhi đồng

Tối 13/5, tại Nhà hát thành phố Hải Phòng, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng khai mạc Liên hoan Nghệ thuật sân khấu dành cho thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ nhất, năm 2024.

Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi, Trưởng ban Chỉ đạo Liên hoan, phát biểu khai mạc.

Nghệ sĩ Trịnh Thúy Mùi, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Trưởng ban Chỉ đạo Liên hoan cho biết, Liên hoan Nghệ thuật sân khấu toàn quốc dành cho thiếu niên, nhi đồng lần thứ nhất là một trong những hoạt động chuyên môn quan trọng của Hội trong năm 2024. Liên hoan cũng khắc phục tình trạng thiếu hụt các tác phẩm sân khấu phục vụ các em thiếu niên, nhi đồng trong thời gian qua, đề cao vai trò, trách nhiệm của nghệ thuật sân khấu, những người đang hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật sân khấu đối với thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Theo bà Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng, Trưởng ban tổ chức, Liên hoan là một trong những hoạt động nổi bật trong Lễ hội Hoa Phượng đỏ Hải Phòng 2024. Ban tổ chức mong muốn, các đoàn nghệ thuật tham gia liên hoan sẽ mang đến cho các em thanh, thiếu niên Hải Phòng nói riêng, cả nước nói chung những tiết mục biểu diễn đặc sắc, tạo nên những ký ức đặc biệt trong mùa hè này.

Chú thích ảnh
Bà Trần Thị Hoàng Mai (áo dài trắng), Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hải Phòng và Nghệ sĩ Nhân dân Trần Ly Ly, Quyền Cục trưởng Cục nghệ thuật biểu diễn tặng hoa các đoàn nghệ thuật tham gia liên hoan.

Liên hoan quy tụ các nghệ sĩ hàng đầu cả nước với 17 vở diễn của 14 đơn vị nghệ thuật tham gia. Nghệ sĩ Nhân dân Xuân Bắc, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam là Chủ tịch Hội đồng Giám khảo cùng 6 thành viên khác tham gia hội đồng giám khảo.

Ngay sau lễ khai mạc, Đoàn Nghệ thuật Múa rối Hải Phòng dự thi tác phẩm "Dế mèn phiêu lưu ký".

Liên hoan diễn ra từ 13-20/5 tại thành phố Hải Phòng.

Tin, ảnh: Minh Thu (TTXVN)
Chuyển đổi số - chìa khóa để nghệ thuật sân khấu tồn tại, phát triển
Chuyển đổi số - chìa khóa để nghệ thuật sân khấu tồn tại, phát triển

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ kỹ thuật số tác động đáng kể đến các lĩnh vực nghệ thuật. Chuyển đổi số trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn nói chung, nghệ thuật truyền thống nói riêng là con đường tất yếu của sự phát triển nghệ thuật biểu diễn trong thời đại kỷ nguyên số hiện nay. Đây được coi là "chìa khóa" để nghệ thuật sân khấu tồn tại, phát triển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN