Phó Chủ tịch HĐQT VPF Nguyễn Đức Kiên: “Tôi làm đúng luật”

Người trong cuộc nói gì về “cuộc chiến” bản quyền truyền hình?

Ông Nguyễn Đức Kiên, Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội kiêm Phó Chủ tịch HĐQT VPF: “Tôi làm đúng luật”

Bầu Kiên hôm qua đã xác nhận việc ký công văn trên. “Tôi chịu trách nhiệm đối với việc mình làm. Mọi việc VPF thực hiện đều trên cơ sở pháp lý cụ thể và đúng luật”, ông Kiên cho biết. Một trong các cơ sở pháp lý cho công văn trên, theo bầu Kiên, là Điều 53 Luật Thể thao 2006 như đã nêu trong công văn gửi VTV. “Từ thời điểm tới đây, việc cho đài nào vào sân quay là do VPF và BTC quyết định chứ không thể để các đài tranh nhau được”, ông Kiên cho biết thêm.

Chủ tịch VFF, Nguyễn Trọng Hỷ: “VFF chưa bàn giao hợp đồng cho VPF”

Anh Kiên làm thế là sai với quy trình, bởi hiện tại VFF mới thông qua nghị quyết bàn giao hợp đồng mà VFF đã ký với AVG, VFF chưa ký hợp đồng bàn giao cho VPF. Như vậy, anh Kiên đã làm không đúng các quy trình, thủ tục và được thực hiện từng bước. Anh Kiên làm việc hơi nóng ruột, bởi lời hứa với báo chí sẽ xử lý bản quyền truyền hình trong vòng 10 ngày, nhưng các thủ tục phải được thực hiện từng bước một, bởi sự ra đời của VPF quá muộn so với mùa giải, nhưng nếu xử lý mọi việc một cách từ từ tôi nghĩ sẽ ổn thỏa.

VFF đã có nghị quyết thông qua việc bàn giao hợp đồng cho VPF, nhưng khi chưa chính thức ký hợp đồng bàn giao cho VPF, VPF chưa thể biết được mình được sở hữu những gì. Bởi nếu chuyển giao xong cho VPF, lúc đó VPF sẽ phải dựa vào những gì mà VFF chuyển nhượng sang để khai thác. Còn hiện tại những gì anh Kiên và VPF đang làm, họ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm, không liên quan gì đến VFF.

Ông Vũ Quang Huy, PGĐ Đài Truyền hình KTS VTC: “VTC không phát sóng nếu không có chứng cứ bản quyền”VPF cũng đã thông báo với chúng, hiện họ cũng khẳng định mình đang nắm bản quyền, hiện phía VTC đề nghị VPF chứng minh điều này bằng văn bản, lúc đó chúng tôi mới có kế hoạch cụ thể. Trong khi đó AVG cũng khẳng định họ đang là đơn vị nắm giữ bản quyền, vì thế VTC đang đề nghị AVG và VPF chứng minh bằng một văn bản gửi tới chúng tôi, để khẳng định chủ quyền của mình. Nhưng hiện tại, VTC vẫn chưa nhận được văn bản nào từ AVG và VPF, chủ trương của VTC nếu mọi chuyện chưa sáng tỏ, VTC sẽ không tham gia trực tiếp hay phát lại 1 hoặc 2 vòng đầu, bởi giải đấu còn rất dài và VTC chỉ làm việc khi đơn vị nào chính thức khẳng định mình nắm giữ bản quyền truyền hình.

Theo thethaovanhoa.vn

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản