Phát động cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa tỉnh Hà Nam

Ngày 16/6, UBND tỉnh Hà Nam, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử, văn hóa Hà Nam” năm 2020 chào mừng 130 năm Ngày thành lập tỉnh Hà Nam.

Chú thích ảnh
Cuộc thi nhận được sự hào hứng tham gia của các tổ chức, cá nhân và nhân dân Hà Nam, đặc biệt là các học sinh, sinh viên. 

Chủ đề và nội dung của cuộc thi nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, công nhân, người lao động, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân hiểu rõ hơn về truyền thống lịch sử, văn hóa tỉnh Hà Nam. Qua đó góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc gìn giữ và phát huy các giá trị truyền thống lịch sử và văn hóa quê hương Hà Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Xuân Huy, Giám đốc  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam cho biết: Ngoài việc nâng cao niềm tin và lòng tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng bộ tỉnh Hà Nam, truyền thống lịch sử hình thành và phát triển tỉnh, cuộc thi nhằm khơi dậy niềm tự hào, tinh thần thi đua lao động, học tập góp sức mình vào sự phát triển tỉnh Hà Nam. Ngoài ra, Ban tổ chức hy vọng thông qua việc phát động cuộc thi sẽ thu hút được sự tham gia của nhiều tầng lớp nhân dân để có những bài viết hay, nhiều thông tin bổ ích.

Tại lễ phát động, cuộc thi nhận được sự tham gia của các tổ chức, cá nhân và nhân dân Hà Nam, đặc biệt là các học sinh, sinh viên. Em Lại Vũ Huyền Anh, học sinh lớp 11A3 Trường trung học phổ thông Phủ Lý A cho biết: “ Là một học sinh sinh ra và lớn lên trên quê hương Hà Nam, qua việc tham gia cuộc thi này sẽ góp phần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng trong việc giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa địa phương; khơi dậy lòng tự hào tình yêu quê hương đất nước và trang bị thêm những kiến thức về cội nguồn, về nét đặc trưng văn hóa cũng như những thành tựu đã đạt được của tỉnh Hà Nam”.

Cuộc thi “tìm hiểu lịch sử, văn hóa Hà Nam” năm 2020 diễn ra từ tháng 6/2020 đến hết tháng 10/2020. Người dự thi bắt buộc phải trả lời đầy đủ các câu hỏi của Ban Tổ chức cuộc thi nêu ra theo dạng bài viết, đảm bảo nguồn rõ ràng, ngắn gọn, súc tích. Trong đó khuyến khích những bài thi mang tính sáng tạo như có nhiều thông tin, số liệu chi tiết, có tranh, ảnh minh họa và khuyến khích bài dự thi viết tay. Ban Tổ chức sẽ tặng Giấy chứng nhận và trao thưởng cho cá nhân và tập thể đạt giải.

Tin, ảnh: Đại Nghĩa (TTXVN)
Tỉnh Hà Nam áp dụng học bạ điện tử đầu tiên trong cả nước
Tỉnh Hà Nam áp dụng học bạ điện tử đầu tiên trong cả nước

Cùng với hệ thống sổ điểm điện tử đã được triển khai từ năm học 2013 - 2014, ngành Giáo dục tỉnh Hà Nam đã chủ động xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các điều kiện triển khai ứng dụng hệ thống học bạ điện tử ở tất cả các trường phổ thông, sớm bỏ hoàn toàn học bạ giấy.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN