Nghệ sỹ vĩ cầm nổi tiếng Sarah Chang sẽ biểu diễn tại VN

Trung tâm Tổ chức Biểu diễn Nghệ thuật (Bộ VH, TT & DL) cho biết, nghệ sỹ người Mỹ gốc Hàn Quốc Sarah Chang – một trong những nghệ sỹ vĩ cầm vĩ đại nhất thế giới và Dàn nhạc dây Hà Nội - Quỹ Học bổng Âm nhạc Wes Benson sẽ có buổi biểu diễn tại Nhà hát Lớn (Hà Nội) vào 20 giờ ngày 12/4/2012 trong “Chương trình hòa nhạc Hennessy” lần thứ 16.

Trong chương trình này,
nghệ sỹ vĩ cầm Sarah Chang sẽ tạo nên một dấu ấn đặc biệt tại Việt Nam với việc hướng dẫn cho dàn nhạc dây Hà Nội để cùng trình diễn trọn bộ tác phẩm âm nhạc cổ điển danh tiếng nhất “Tổ khúc Bốn Mùa” của nhà soạn nhạc tài danh người Italia Antonio Vivaldi

Được sáng tác năm 1723, “Bốn mùa” là một tổ khúc gồm bốn bản concerto dành cho violon và là một trong những tác phẩm âm nhạc nổi tiếng nhất của Vivaldi. Mỗi concerto được đi kèm bằng một bài thơ xônê mang chất mô tả, có sử dụng nhiều loại kết cấu và hiệu ứng khác nhau để minh họa các yếu tố của mỗi mùa.


Nghệ sỹ vĩ cầm người Mỹ gốc Hàn Quốc Sara Chang. Nguồn: Internet
Nghệ sỹ Sarah Chang được công nhận là một trong những nghệ sỹ vĩ cầm vĩ đại nhất thế giới. Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 8 tuổi cùng Dàn nhạc Giao hưởng New York, Sarah Chang đã thực hiện các buổi hòa nhạc quốc tế với những dàn nhạc, nhạc trưởng và những người đệm đàn tên tuổi nhất trên thế giới.

Sarah Chang đi lưu diễn quanh năm với những dàn nhạc giao hưởng nổi tiếng thế giới như Dàn nhạc quốc gia Nga, Dàn nhạc giao hưởng Séc, Dàn nhạc giao hưởng Rotterdam, Dàn nhạc giao hưởng Luân Đôn, Dàn nhạc giao hưởng St. Petersburg, Dàn nhạc quốc gia Pháp, Dàn nhạc giao hưởng Los Angeles và Dàn nhạc Philadelphia…

Trong lĩnh vực độc tấu, Sarah Chang thường xuyên đi lưu diễn tại các thành phố lớn như Luân Đôn, Zurich, Dublin, San Francisco, Los Angeles, Maxcơva và St. Petersburg. Mùa diễn năm nay, Sarah Chang sẽ lưu diễn tại Mỹ, Italia và Tây Ban Nha. 
Trong vai trò nghệ sĩ biểu diễn thính phòng, Sarah Chang đã cộng tác với các nghệ sĩ như Pinchas Zukerman, Wolfgang Sawallisch, Yefim Bronfman, Leif Ove Andsnes, Yo Yo Ma, cố nghệ sĩ Isaac Stern và các thành viên của Dàn nhạc giao hưởng Berlin…

Tháng 6 năm 2004, cô được vinh dự là người rước đuốc Olympic tại New York và trở thành người trẻ tuổi nhất đầu tiên được nhận Giải thưởng của  Hollywood Bowl's Hall of Fame (Phòng hòa nhạc của Danh tiếng mang tên Hollywood Bowl).
Ngoài ra, cô cũng đã nhận nhiều giải thưởng lớn như giải thưởng Học viện Âm nhạc quốc tế Chigiana tại Sinena (Italia), giải thưởng Avery Fisher, giải ghi âm “Nghệ sĩ trẻ của năm”, giải “Echo” Schallplattenpreis của Đức, giải “Nhân vật mới của năm” tôn vinh tại Giải thưởng Âm nhạc cổ điển quốc tế tại Luân Đôn, giải thưởng “Nan Pa” của Hàn Quốc... Từ năm 2011, Sarah Chang được phong danh hiệu “Đại sứ nghệ thuật của Mỹ”.

         
Phương Lan


loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản