Lý Nhã Kỳ tài trợ 1 triệu Euro cho quảng bá du lịch và điện ảnh Việt Nam tại LHP Cannes lần thứ 70

Liên hoan phim quốc tế Cannes năm 2017 dự kiến diễn ra trong 10 ngày và 10 đêm, bắt đầu từ ngày 15/5, thu hút lượng khách đăng ký tham dự hơn 23.000 người đến nhiều quốc gia, gấp đôi so với Liên hoan phim Cannes năm 2016.

Cùng với điện ảnh Việt Nam, ngành du lịch TP Hồ Chí Minh sẽ có mặt tại không gian Cannes năm 2017 để gửi đến bạn bè, du khách và đặc biệt là các nhà đầu tư chiến lược quốc tế với thông điệp về điểm đến “hấp dẫn, thân thiện và an toàn”.

Họp báo quảng bá du lịch TP Hồ Chí Minh và điện ảnh Việt Nam tại Liên hoan phim Cannes 2017 lần thứ 70.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, cho biết trong những năm qua, du lịch TP Hồ Chí Minh đã có nhiều sáng tạo đột phá, lượng khách quốc tế đến thành phố không ngừng tăng lên và hiện đã chiếm tỷ lệ 50% khách quốc tế của cả nước. Tuy nhiên, so với vị thế thành phố và dư địa tăng trưởng, ngành du lịch vẫn đang làm hết sức mình để hướng đến con số 7 triệu khách quốc tế trong năm 2017.

Bà Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục điện ảnh Việt Nam, cũng chia sẻ: “Liên hoan phim quốc tế Cannes 2017 không chỉ là cơ hội cho ngành điện ảnh Việt Nam quảng bá đến ngành điện ảnh quốc tế, mà đây còn là cơ hội cho du lịch Việt Nam nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng. Bởi đây là sự kiện quốc tế lâu đời và lớn nhất của thế giới, giấc mơ cho người làm phim và điện ảnh được vinh danh trên thảm đỏ. 

Theo đó, Liên hoan phim Cannes 2017 sẽ mở ra một triển vọng cho ngành điện ảnh trong nước đến với thế giới nhiều hơn, đồng thời sẽ tạo điều kiện cho ngành du lịch Việt Nam có thể phát triển mạnh thông qua sự kiện này”.

Cũng theo bà Ngô Phương Lan, một sự kiện nữa sẽ đem lại cho ngành điện ảnh và du lịch Việt Nam phát triển tại Liên hoan phim Cannes, đó là Cục Điện ảnh Việt Nam và Trung tâm điện ảnh Pháp sẽ ký kết về điện ảnh trong “Đêm Việt Nam” được tổ chức vào ngày 20/5. Cũng trong ngày, những bộ phim nổi tiếng và thành công của Việt Nam được Cannes tuyển chọn sẽ được giới thiệu. 

Bà Lý Nhã Kỳ, nguyên đại sứ du lịch Việt Nam, đã tài trợ kinh phí hỗ trợ quáng bá du lịch TP Hồ Chí Minh và điện ảnh Việt Nam tại Liên hoan phim Cannes với tổng chi phí 1 triệu Euro.

Đến thời điểm này, đã có 3 quảng cáo được hoàn tất với kích thước 21m x 3, trong đó bao gồm 1 quảng cáo của Cục Điện ảnh Việt Nam với hình ảnh đặc sắc từ kỳ quan Sơn Đoòng, là minh chứng sinh động rằng Việt Nam đang trở thành điểm quay phim mới của các siêu phẩm bom tấn thế giới. Hai bảng còn lại là hình ảnh quảng bá cho du lịch TP Hồ Chí Minh.

Tất cả các bảng quảng cáo đều được thiết kế bằng công nghệ hiện đại bởi những chuyên gia thiết kế truyền thống hàng đầu của Cannes, được đặt liền kề ở vị trí có tầm nhìn tốt trong suốt thời gian diễn ra liên hoan phim.

Ngoài ra, tại Liên hoan phim Cannes 2017, đại diện Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh còn tiếp xúc với một số nhà đầu tư, truyền thông quốc tế… trao đổi, giới thiệu về định hướng chiến lược phát triển của ngành cũng như mời gọi hợp tác, đầu tư.

Bà Ngô Phương Lan cho biết, kinh phí tổ chức quảng bá tại Liên hoan phim Cannes 2017 không được lấy từ ngân sách nên tất cả nguồn lực đều được huy động từ các nhà tài trợ. Trong đó, bà Lý Nhã Kỳ - nguyên đại sứ du lịch Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Đầu tư – Thương mại – Dịch vụ - Xây dựng LYNK là hỗ trợ là chính với tổng chi phí là 1 triệu Euro. 

Hải Yên/Báo Tin Tức
Sao Hoa ngữ Phạm Băng Băng trong ban giám khảo LHP Cannes 2017
Sao Hoa ngữ Phạm Băng Băng trong ban giám khảo LHP Cannes 2017

Phạm Băng Băng và đạo diễn Hàn Quốc Park Chan-wook là 2 đại diện châu Á trong thành phần ban giám khảo Liên hoan phim (LHP) Cannes năm nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN