Liên hoan phim tài liệu châu Âu - Việt Nam

Liên hoan phim tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 6, sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 4 - 12/6 và tại TP Hồ Chí Minh từ ngày 21 - 29/6.


Đây là lần thứ 6 liên tiếp, EUNIC, Hiệp hội các Viện văn hóa và Đại sứ quán các nước châu Âu tại Hà Nội, phối hợp cùng Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương giới thiệu những bộ phim tài liệu tuyển chọn của châu Âu và Đông Nam Á. Mỗi phim Việt Nam sẽ được chiếu kèm cùng các phim của Đan Mạch, Đức, Pháp, Anh, Áo, Ba Lan, Tây Ban Nha và Thụy Điển kết hợp Bungary. Trong cuộc đối thoại đa dạng cả về ngôn ngữ và đề tài này, vẫn có điểm chung, đó chính là niềm đam mê khám phá thế giới thông qua những khung hình.


Sẽ có hai workshop được tổ chức trong khuôn khổ Liên hoan: Một workshop dưới sự hướng dẫn của đạo diễn người Phần Lan Iikka Vehkalahti dành cho các nhà làm phim trẻ Đông Nam Á, trong đó một số đạo diễn trẻ cũng có loạt phim đặc biệt được giới thiệu trong Liên hoan. Workshop thứ hai dành cho các nhà làm phim trẻ Hà Nội dưới sự hướng dẫn của Catrin Vogt với chủ đề “Nghệ thuật dựng phim đối với Phim tài liệu”.


A.Minh

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản