Khi giới trẻ nghĩ rộng...

Chung kết "Tuổi trẻ và Tổ quốc" sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV6 vào 17 giờ ngày 7/10/2012. Hai thí sinh Đoàn Tuấn Linh và Nguyễn Ngọc Giao sẽ thi đấu trong trận chung kết này để chọn ra thí sinh thắng cuộc.


Đoàn Tuấn Linh, sinh năm 1988, tốt nghiệp ĐH FPT Arena gây bất ngờ với một dự án không chút “dính líu” đến chuyên ngành được đào tạo: âm nhạc, với mong muốn thay đổi cái nhìn của khán giả trẻ về nhạc giao hưởng. Tuấn Linh hiện vừa là thành viên vừa là quản lý dàn nhạc giao hưởng trẻ Rhapsody Philharmonic - là nơi hội tụ nhiều tài năng âm nhạc trẻ - với nhiều sinh viên xuất sắc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Rất nhiều trong số họ là thành viên của dàn nhạc Đông Nam Á, hoặc từng đại diện cho Việt Nam tham dự các cuộc thi lớn về âm nhạc của thế giới. Nhưng không giống như các dàn nhạc giao hưởng khác, ngoài các bản nhạc cổ điển, Rhapsody Philharmonic còn trình bày những bản nhạc theo phong cách pop, rock…


Còn Nguyễn Ngọc Giao, sinh năm 1990, lại có tham vọng biến những nông dân trồng cà phê thành doanh nhân cà phê, hướng họ đi theo mô hình trồng cà phê bền vững. Không chỉ có vậy, thông qua dự án này, Ngọc Giao cũng muốn các bạn trẻ hiểu hơn về giá trị của hạt cà phê Việt Nam.


Trong trận chung kết, hai thí sinh sẽ trải qua 3 thử thách: Thử thách 1: Hỏi nhanh đáp gọn. Thử thách 2: Sự đối lập (so sánh 2 phong cách lãnh đạo). Thử thách 3: Ai là người xứng đáng (hùng biện). Người chiến thắng sẽ nhận được 85 triệu đồng tiền mặt, 1 gói học bổng về kỹ năng quản lý dự án của CECEM trị giá 10 triệu đồng và gói học bổng tiếng Anh tại trung tâm Apollo trị giá 28 triệu đồng, cùng nhiều giải thưởng khác. Giải thưởng dành cho người đoạt giải nhì là 15 triệu đồng, 1 gói học bổng về kỹ năng quản lý dự án của CECEM trị giá 10 triệu đồng và gói học bổng tiếng Anh tại trung tâm Apollo trị giá 12 triệu đồng


Trước khi đến với trận chung kết, Đoàn Tuấn Linh và Nguyễn Ngọc Giao phải đối mặt vòng thi thực tế rất khó khăn. Với Đoàn Tuấn Linh, đó là buổi hòa nhạc giao hưởng kết hợp với nhạc dân gian Việt Nam. Còn Nguyễn Ngọc Giao là Festival “Tôi yêu cà phê Việt Nam”. Buổi hòa nhạc của Đoàn Tuấn Linh đã kéo khán giả tới chật kín khán phòng hòa nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, còn Festival “Tôi yêu cà phê Việt Nam” của Nguyễn Ngọc Giao thu hút hơn 1.000 khán giả tới tham quan.


Với mong muốn hướng năng lượng người trẻ vào những công việc mang lại lợi ích cho cộng đồng, xã hội, đầu năm 2012, VTV6 đã cho ra mắt chương trình "Tuổi trẻ và Tổ quốc". Được kết hợp giữa định dạng trò chơi truyền hình, phóng sự thực tế, truyền hình thực tế, chương trình đã thu hút đông đảo các bạn trẻ trên cả nước tham gia. Vượt qua vòng sơ loại là 120 dự án ở các lĩnh vực văn hóa, kinh tế, môi trường, giáo dục, quyền con người, công tác xã hội; trong đó hạng mục kinh tế và công tác xã hội thu hút nhiều bạn trẻ nhất (chiếm 25% tổng số dự án). Tiếp sau đó các thí sinh đã tham gia vòng đối chất, vòng gameshow; để chọn ra 2 thí sinh vào chung kết.

 

P.V

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản