Khai trương phố đi bộ Bạch Đằng - Đà Nẵng

Tối 7/6, UBND quận Hải Châu (Đà Nẵng) tổ chức Lễ khai trương Phố đi bộ Bạch Đằng.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND quận Hải Châu Lê Tự Gia Thạnh phát biểu khai trương phố đi bộ Bạch Đằng.

Phát biểu khai trương tuyến phố, Chủ tịch UBND quận Hải Châu Lê Tự Gia Thạnh cho biết, tuyến phố Bạch Đằng (đoạn từ cầu Rồng đến cầu Trần Thị Lý) nằm ở trung tâm quận Hải Châu, tọa lạc tại vị trí đắc địa bậc nhất dọc bờ sông Hàn thơ mộng. Mang trong mình những thuận lợi với tầm nhìn bao quát, không khí trong lành. Từ lâu, nơi đây đã trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút du khách trong và ngoài nước, gắn liền với đời sống kinh tế, chính trị và văn hóa của quận Hải Châu nói riêng, thành phố Đà Nẵng nói chung.

Tuyến phố đi bộ Bạch Đằng sẽ hoạt động từ 15 giờ đến 24 giờ hàng ngày, sẽ đem đến cho người dân và du khách nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, nghệ thuật đường phố đặc sắc; các hoạt động dịch vụ thương mại, ẩm thực đa dạng, phong phú trong một không gian văn hóa mới, khang trang và hiện đại.

Việc tổ chức hoạt động phố đi bộ sẽ tạo dựng một môi trường sinh hoạt cộng đồng lành mạnh kết hợp thương mại dịch vụ ấn tượng. Đây là một trong những sự kiện lớn, có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu những nỗ lực không ngừng nghỉ của cả hệ thống chính trị trong việc giữ gìn và phát huy những thế mạnh sẵn có của địa phương; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế đêm và tạo điểm nhấn không gian cảnh quan trên địa bàn thành phố.

Chú thích ảnh
Người dân và du khách tham quan vui chơi tại phố đi bộ Bạch Đằng.

“Quận Hải Châu tin tưởng rằng, đến với phố đi bộ, người dân và du khách không những được thảnh thơi tản bộ trên một cung đường sạch đẹp; chiêm ngưỡng những cây cầu độc đáo và thưởng thức vẻ đẹp của các công trình kiến trúc hiện đại, khang trang; mà còn được đắm mình trong một bức tranh văn hóa đa sắc màu với những chương trình nghệ thuật sống động, mang đậm bản sắc địa phương, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị và khó quên” ông Lê Tự Gia Thạnh nói.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo thành phố và các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương phố đi bộ Bạch Đằng.

Tại buổi lễ, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cùng các đại biểu khách mời đã nhấn nút khai trương Phố đi bộ Bạch Đằng. Đông đảo người dân và du khách đã đến tham dự lễ và dạo chơi thưởng thức ẩm thực, đồ uống, các hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật tại phố đi bộ.

Tin, ảnh: Trần Lê Lâm (TTXVN)
Lâm Đồng kết thúc Tuần lễ vàng du lịch, ra mắt phố đi bộ bên hồ Xuân Hương
Lâm Đồng kết thúc Tuần lễ vàng du lịch, ra mắt phố đi bộ bên hồ Xuân Hương

Tối 7/6, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ bế mạc “Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng lần thứ 3 - năm 2024" và khai trương Phố đi bộ đường Trần Quốc Toản, bên hồ Xuân Hương thơ mộng của thành phố Đà Lạt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN