Khai mạc Lễ hội Hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019

Tối 29/3, Lễ hội Hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 khai mạc tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm.

Lễ hội trưng bày 100 cây và 20.000 cành hoa anh đào Nhật Bản cùng nhiều loài hoa của Việt Nam. Một trong những điểm nhấn tại lễ hội năm nay là lần đầu tiên Ban tổ chức tiến hành tuyển chọn Đại sứ thiện chí Hoa anh đào Việt Nam, người góp phần thúc đẩy sự giao lưu hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản.

Chú thích ảnh
Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý phát biểu khai mạc.

 Năm nay, các cụm cắm hoa anh đào tại lễ hội được trình bày theo nhiều ý tưởng độc đáo, cụ thể là hình ảnh 7 kỳ quan thế giới, mô hình 12 con giáp được kết từ cành hoa anh đào cùng cây trúc Nhật Bản.

Chú thích ảnh
Đại sứ thiện chí Hoa anh đào Nhật Bản tặng hoa cho hai Đại sứ thiện chí Hoa anh đào Việt Nam 

Tại lễ hội cũng diễn ra các hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản - Việt Nam, bao gồm: Giới thiệu văn hóa Nhật Bản về trà đạo, cờ vây, cờ Shogi, trò chơi truyền thống Kendama…, tại khu vực nhà Bát giác; trình diễn múa Yosakoi tại khu vực vườn hoa đền Bà Kiệu và phố Đinh Tiên Hoàng; trình diễn các bộ môn nghệ thuật truyền thống của Hà Nội như: ca trù, hát xẩm, múa bồng tại phía sau Tượng đài Lý Thái Tổ; giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, toạ đàm, trao đổi hợp tác xúc tiến đầu tư, du lịch giữa Hà Nội và Nhật Bản, tổ chức các hoạt động giao lưu về giáo dục, y tế… Trong khuôn khổ của lễ hội sẽ có hoạt động tặng và trồng hoa anh đào tại Hà Nội.

Lễ hội Hoa anh đào Nhật Bản- Hà Nội là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản đến với nhân dân Việt Nam. Đây cũng là dịp tăng cường trao đổi kinh nghiệm và hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, du lịch, kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản, qua đó tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, tin cậy và tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước.

Các hình ảnh tại lễ khai mạc Lễ hội Hoa anh đào:

Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh

  

Tin, ảnh: Lê Phú/ Báo Tin tức
Tất bật chuẩn bị cho lễ hội hoa Anh đào trước giờ G
Tất bật chuẩn bị cho lễ hội hoa Anh đào trước giờ G

Để chuẩn bị cho lễ hội hoa Anh đào 2018 ở Hà Nội, các nhân viên của ban tổ chức và công nhân đã phải làm việc tất bật nhiều ngày qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN