Giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà 2019 thu hút hàng vạn du khách

Ngày 8/6, Giải đua ngựa truyền thống trên cao nguyên Bắc Hà (Lào Cai) đã diễn ra sôi động, hấp dẫn người xem, bởi những chú ngựa thồ và những kị sĩ chân đất so tài quyết liệt, mang tinh thần thượng võ của đồng bào các dân tộc thiểu số vùng cao Tây Bắc.

Chú thích ảnh
Các VĐV tranh tài trên đường đua chung kết. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Tham dự giải có 87 vận động viên (nài ngựa) đến từ khắp các bản làng vùng cao Lào Cai như Si Ma Cai, Bắc Hà và các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang. Các vận động viên được chia làm 18 lượt thi đấu loại trực tiếp để chọn ra các vận động viên lọt vào vòng 1/16 và vòng bán kết, cuối cùng chọn ra bốn nài ngựa mạnh nhất vào chung kết.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, ở mùa giải này, quy mô cũng như chất lượng giải đấu đã có bước tiến vượt bậc về chất lượng ngựa đua, khâu tổ chức kỹ thuật. Theo ước tính của Ban tổ chức, có gần 70 nghìn lượt người xem, trong đó có rất nhiều du khách nước ngoài.

Trước ngày thi đấu, hơn 62 cơ sở lưu trú, với khoảng 450 phòng nghỉ ở thị trấn Bắc Hà đã kín khách. Giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà được hoàn toàn xã hội hóa, góp phần tích cực quảng bá du lịch và thu hút du khách đến địa phương.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải cá nhân gồm: Giải Nhất với cúp vô địch kèm theo 50 triệu đồng tiền thưởng cho nài ngựa Vàng Văn Páo (huyện Si Ma Cai); giải Nhì kèm theo 40 triệu đồng tiền thưởng cho nài ngựa Vàng Văn Huỳnh (huyện Bắc Hà) và giải Ba kèm 30 triệu đồng tiền thưởng cho nài ngựa Vàng Seo Vư (huyện Bắc Hà).

Giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà năm 2019 là hoạt động nổi bật nhất của Tuần lễ văn hóa du lịch Bắc Hà 2019. Tối cùng ngày sẽ diễn ra nhiều hoạt động có ý nghĩa mang đậm bản sắc dân tộc như chợ đêm Bắc Hà… phục vụ nhân dân và khách du lịch.

Quốc Khánh (TTXVN)
Giải đua ngựa trong nhà Longines Masters of Hong Kong 2019 sẽ diễn ra từ ngày 15/2 đến 17/2/2019
Giải đua ngựa trong nhà Longines Masters of Hong Kong 2019 sẽ diễn ra từ ngày 15/2 đến 17/2/2019

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach Chuỗi các sự kiện đua ngưa vượt chướng ngại vật trong nhà quốc tế danh giá nhất thế giới năm 2019 (được coi là Grand Slam của môn đua ngựa vượt chướng ngại vật trong nhà hàng năm) sẽ được tiếp tục với Giải đua ngựa trong nhà Longines Masters of Hong Kong 2019 diễn ra từ ngày 15/2 đến 17/2/2019. Trước đó, mùa giải thi đấu đã được bắt đầu khởi tranh với Giải đua ngựa trong nhà tổ chức ở Paris (Pháp) và sẽ được tiếp tục vào tháng 4/2019 với Giải đua ngựa trong nhà ở New York (Mỹ).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN