Đi chợ phiên Lào Cai giữa lòng Hà Nội

Những phiên chợ nổi tiếng ở Lào Cai như phiên chợ Bắc Hà, Văn Bàn, chợ tình Sa Pa... sẽ được tái hiện ngay giữa lòng Hà Nội. Đây là một trong những hoạt động điểm nhấn của Hội Xuân Ất Mùi 2015, diễn ra từ ngày 6 - 15/2/2015 (tức 19 - 27/12 âm lịch), tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hà Nội). 


Theo đó, BTC sẽ dành toàn bộ không gian ngoài trời tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam để tái hiện những phiên chợ nổi tiếng ở Lào Cai, gồm: Phiên chợ Bắc Hà, phiên chợ Văn Bàn, chợ tình Sa Pa...


Những phiên chợ nổi tiếng ở Lào Cai sẽ được tái hiện giữa lòng Hà Nội. Ảnh CTV.


Không gian chợ Tết sẽ được tái hiện qua những gian nhà tre mái lá, qua hình ảnh những chú ngựa thồ, những gian hàng thổ cẩm rực rỡ sắc màu, và những sản vật đặc trưng của Lào Cai...


Tham gia phiên chợ, du khách sẽ được thưởng thức các món ẩm thực truyền thống của các dân tộc ở Lào Cai như rượu ngô, thắng cố, mèn mén, bánh trưng đen, xôi màu...; được tìm hiểu, trải nghiệm văn hóa dân tộc, được mặc thử và chụp ảnh lưu niệm với những bộ trang phục dân tộc rực rỡ sắc màu của đồng bào các dân tộc Lào Cai.


Ngay tại gian nhà tre ngoài trời, Triển lãm “Sắc màu Lào Cai” sẽ giới thiệu tới khách thăm quan những thành tựu kinh tế, văn hóa, du lịch tiêu biểu của Lào Cai qua các ấn phẩm, tờ rơi, hình ảnh và các mô hình trực quan được giới thiệu tại triển lãm.


Trong khuôn khổ những ngày diễn ra Hội Xuân Ất Mùi 2015, sẽ có hội chợ tiêu dùng với các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết cổ truyền, có không gian giới thiệu và bán các loại hoa Tết và sinh vật cảnh từ mọi miền đất nước: địa lan, ly, đào... Trong thời gian diễn ra Hội Xuân, sẽ có nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc Mừng Đảng - Mừng Xuân Ất Mùi 2015, chào mừng 85 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức để phục vụ du khách.


Phương Lan
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản