Công bố chương trình Năm du lịch Quốc gia và Festival Huế 2012

 Sáng 23/11, tại Hà Nội, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Ngoại giao và UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức họp báo công bố chương trình Năm du lịch Quốc gia và Festival Huế 2012.

Ban tổ chức cho biết, Năm Du lịch Quốc gia Duyên hải Bắc Trung bộ - Huế 2012 là chuỗi các hoạt động được tổ chức xuyên suốt trong cả năm nhằm quảng bá điểm đến cho du lịch quốc gia với mục đích thu hút khách du lịch quốc tế và thúc đẩy du lịch nội địa.

Đặc biệt, vùng Bắc Trung bộ nơi tập trung các di sản thế giới, các di tích quốc gia, các lễ hội đặc sắc, các sản phẩm du lịch về biển, đây là yếu tố có giá trị đặc biệt để hình thành và phát triển các sản phẩm du lịch đặc thù, góp phần thúc đẩy nguồn tăng trưởng từ du lịch.


Chương trình nghệ thuật "Hơi thở của nước" được biểu diễn trên sân khấu đặt dưới nước tại festival Huế 2010. Ảnh: Nhật Anh-TTXVN


Cố đô Huế được lấy làm điểm nhấn tổ chức sự kiện và ngoài ra còn tập trung ở nhiều địa phương khác, gồm: Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hoá, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Nam... Thời điểm diễn ra các hoạt động trong năm 2012, tập trung cao điểm vào các tháng 1, 2 và tháng 4 gồm các lễ hội đầu năm, Festival Huế; trong tháng 6 và 7 đỉnh điểm du lịch hè và những tháng cuối năm kết thúc Năm du lịch Quốc gia.

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với các bộ, ban, ngành và các địa phương sẽ tổ chức nhiều hoạt động phong phú như: Lễ hội Duyên dáng Việt Nam, giải việt dã báo Tiền Phong, chương trình doanh nhân Việt Nam với văn hoá di sản dân tộc, liên hoan ẩm thực miền Trung, chương trình Sao Mai điểm hẹn, liên hoan nhạc cụ dân tộc, giải cờ vua quốc tế Đông Nam Á, liên hoan sân khấu kịch nói chuyên nghiệp, giải võ cổ truyền toàn quốc, giải quần vợt U18 và liên hoan hợp xướng quốc tế lần thứ II tại Việt Nam.

Tại tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ diễn ra lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia và Festival Huế 2012 vào tối ngày 7/4/2012. Festival Huế sẽ diễn ra trong vòng 9 ngày với nhiều hoạt động đổi mới đa dạng và phong phú như: Đêm Hoàng cung, lễ Tế Giao, chương trình “Đêm Phương Đông”, lễ hội trống nhạc cụ, những ngày phim lịch sử Việt Nam, lễ hội đường phố, lễ hội Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới, lễ hội Sóng nước Tam Giang, lễ hội Điện Huệ Nam, lễ hội Phật Đản và thả Hoa Đăng, chương trình khám phá biển và đầm phá, lễ hội Làng Quê, chợ quê, ẩm thực Huế... Bên cạnh đó sẽ có các chương trình biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp của các nghệ sĩ nổi tiếng đến từ hàng chục quốc gia trên thế giới.

Hiện nay, tỉnh Thừa Thiên - Huế và các tỉnh, thành đang chuẩn bị các sản phẩm du lịch độc đáo, cũng như lên kế hoạch tuyên truyền sâu rộng nhằm thu hút đông đảo người dân tham gia Năm du lịch Quốc gia 2012.


Văn Cảnh – Văn Giáp

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản