Chợ phiên Vintage-Art

Ngày 11/1, tại Sumvilla (100 Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội) sẽ diễn ra Chợ phiên Vintage - Art lần 2 với chủ đề “Đam mê hơn nữa”.

Sau thành công hơn dự kiến với hàng nghìn lượt tham quan trong ngày tại Sumvilla ngày 14/12 vừa qua, chợ phiên “kỳ quặc” lần 2 hứa hẹn mang lại một sân chơi cuối tuần mang đậm truyền thống lịch sử, đồng thời nâng cao ý thức và lòng tự hào dân tộc cho giới trẻ và công chúng Hà Nội.

Theo BTC, định hướng của chương trình là từng bước giới thiệu và nâng cao thị hiếu mỹ thuật và nghệ thuật đương đại, kết hợp với thẩm mỹ thời trang và thổi hồn vào các ký ức xưa thông qua những vật phẩm, đồ dùng thời bao cấp, phong kiến, hay những kỷ vật thời chiến để nâng cao ý thức và lòng tự hào dân tộc của giới trẻ trong việc gìn giữ trau dồi những nét văn hóa lịch sử truyền thống.

Chợ phiên Vintage - Art lần 2 sẽ gồm các hoạt động của “Hợp tác xã Vintage” với sự tham gia của những người yêu thích và đam mê nghệ thuật thời trang vintage. Cùng với đó là “Chợ phiên đồ xưa” với những đồ cổ xưa, đồ bao cấp… từ những chiếc xe máy, xe đạp đến những đồng tiền giấy tiền xu các thời đại; cùng những món kỷ vật chiến tranh.

Cũng tại Chợ phiên, sẽ diễn ra trưng bày của nhóm Real Art tại khu vực sân vườn và tiền sảnh thiên nhiên của nhà hàng Sumvilla, với hơn 30 tác phẩm mầu nước và tranh khắc, sơn dầu của các họa sỹ trẻ tốt nghiệp các trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam và ĐH Mỹ thuật Công nghiệp, cùng các họa sỹ đã thành danh như Ngô Xuân Chính, Phạm Khắc Quang, Vũ Xuân Tình, Nguyễn Viết Lục… cùng một tác phẩm đương đại “Nhiễm” do thư họa gia Kiều Quốc Khánh thực hiện. Bên cạnh đó, nhà hàng Sumvilla kết hợp cùng BTC dành riêng một phòng trưng bày và bán tranh của nhóm họa sĩ khuyết tật đến từ các tỉnh, thành trên đất nước.

Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, Chợ phiên Vintage Art lần 2 cũng tổ chức chương trình đấu giá online trên fanpage http://facebook.com/sumvilla bắt đầu từ ngày 5/1/2015, để bán các vật phẩm do BTC, các gian hàng tài trợ. Bên cạnh đó, ngay tại Chợ phiên, BTC sẽ tổ chức đấu giá “câm” các sản phẩm, vật phẩm từ chính các gian quầy vintage, đồ sưu tầm và tranh của các họa sỹ. Tất cả số tiền thu được sẽ dành tặng quỹ từ thiện “Cơm có thịt” và các bệnh nhi bị bỏng.


A.Minh

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản