“Bút trẻ - Sân chơi cho người trẻ đam mê làm báo

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tổ chức cuộc thi “Bút trẻ” từ ngày 30/5- 20/11/2012 với giải thưởng cao nhất là 10 triệu đồng - thông tin này được báo Pháp luật Việt Nam thông báo tại buổi họp báo sáng nay, 25/5, tại Hà Nội.

 Đối tượng dự thi là các bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành báo chí, truyền thông, sinh viên các trường đại học, cao đẳng khối khoa học xã hội và nhân văn; các phóng viên trẻ không quá 30 tuổi đang làm việc tại các cơ quan báo chí, truyền thông.

Tác phẩm dự thi  thuộc thể loại: phóng sự, ký sự, phóng sự điều tra với độ dài không quá 1.700 từ, có kèm ảnh minh họa, tư liệu, tài liệu liên quan (nếu có), chưa được đăng tải trên các phương tiện truyền thông,

Số lượng tác phẩm dự thi của mỗi tác giả không hạn chế. Bài dự thi ghi rõ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của tác giả. Thời gian nhận bài từ 30/5- 20/11/2012. Địa điểm nhận bài dự thi: Báo Pháp luật Việt Nam, số 42, ngõ 29, Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội, trên bì thư ghi rõ: “ Bài tham gia cuộc thi viết phóng sự dành cho các cây bút trẻ”; hoặc địa chỉ email :tranngochaplvn@gmail.com., trên tiêu đề ghi rõ: “ Bài tham gia cuộc thi viết phóng sự dành cho các cây bút trẻ”.

Các bài viết đạt chất lượng sẽ được đăng tải trên ấn phẩm báo ngày, báo điện tử của Báo Pháp luật Việt Nam; tác phẩm đoạt giải nhất sẽ được trao thưởng 10 triệu đồng.

Ông Trần Ngọc Hà, thành viên Ban tổ chức cuộc thi cho biết: Cuộc thi này nhằm tạo sân chơi cho các bạn sinh viên và các phóng viên trẻ thử sức ở thể loại phóng sự, phóng sự điều tra về mọi mặt đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội với những câu chuyện thời sự nóng bỏng mà dư luận xã hội quan tâm. Đối với các bạn sinh viên có thể đề xuất đề tài, Ban biên tập báo Pháp luật sẽ cử những phóng viên có kinh nghiệm trực tiếp trao đổi, hướng dẫn và hỗ trợ để hoàn thành tác phẩm. Vì vậy đây còn là cơ hội để các bạn trẻ tiếp xúc với nghề, tích lũy kinh nghiệm làm báo.

 Tạ Nguyên

loading...
loading...
Tin khác
  • "Ngôi nhà chung" của nghệ nhân làng nghề Thủ đô

    "Ngôi nhà chung" của nghệ nhân làng nghề Thủ đô

    10:23 ngày 25/05/2012

    Việc hợp nhất Hội Nghệ nhân ngành thủ công mỹ nghệ thành phố Hà Nội và Hội nghệ nhân, thợ giỏi thành phố Hà Nội thành Hội nghệ nhân, thợ giỏi thành phố Hà Nội sẽ tạo ngôi nhà chung, nơi hội tụ những bàn tay tài hoa, những trái tim tâm huyết phát triển một Thủ đô - đất trăm nghề.

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản