Biển Nhật Lệ vào Top 10 thắng cảnh du lịch biển Việt Nam

Chiều 13/8, tại thành phố Đồng Hới (Quảng Bình), UBND thành phố đã tổ chức Lễ công bố Biển Nhật Lệ được công nhận vào Top 10 thắng cảnh du lịch biển hấp dẫn nhất Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập. Đồng thời, công bố quyết định của UBND tỉnh Quảng Bình công nhận bãi biển Nhật Lệ - Quang Phú – Bảo Ninh là điểm du lịch cấp tỉnh.


Chủ tịch tỉnh Quảng Bình - Nguyễn Hữu Hoài trao bằng công nhận kỷ lục cho đại diện lãnh đạo thành phố. Ảnh: Minh Đức - TTXVN


Cách trung tâm thành phố Đồng Hới khoảng 1km, biển Nhật Lệ được ví như một bức tranh nàng tiên nữ với vẻ đẹp trữ tình lãng mạn nhất trong số dải bờ biển ở tỉnh Quảng Bình. Bãi biển Nhật Lệ được thiên nhiên ban tặng bãi cát trắng và nước biển trong xanh, còn mang vẻ hoang sơ. Biển Nhật Lệ luôn đông người đến hóng mát, tắm biển và thưởng thức đặc sản biển với nhiều loại tươi, ngon, bổ dưỡng. Đặc biệt là món rắn đẻn biển được chế biến thành nhiều món, trong đó có rượu đẻn biển - loại rượu nổi tiếng của vùng biển Nhật Lệ đã hấp dẫn, lôi cuốn và làm hài lòng du khách.


Biển Nhật Lệ vào Top 10 Kỷ lục Việt Nam góp phần quảng bá thông tin, hình ảnh, điểm đến rộng rãi tới du khách, cộng đồng kỷ lục gia trong nước và trên toàn thế giới. Việc công nhận bãi biển Nhật Lệ - Quang Phú - Bảo Ninh là các điểm du lịch địa phương nhằm mở rộng thêm không gian du lịch trên địa bàn, đồng thời tạo điểm nhấn và khai thác có hiệu quả tiềm năng du lịch của thành phố Đồng Hới cũng như của tỉnh.


Trước đó, ngày 15/11/2014, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao Bằng xác lập kỷ lục biển Nhật Lệ được công nhận vào Top 10 thắng cảnh du lịch biển hấp dẫn nhất Việt Nam theo Bộ tiêu chí công bố giá trị Top điểm đến hấp dẫn ở Việt Nam. Ngày 18/6/2015, UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã ban hành Quyết định số 1628/QĐ-UBND và 1644/QĐ-UBND về việc công nhận bãi biển Nhật Lệ - Quang Phú – Bảo Ninh là điểm du lịch cấp tỉnh. Đây là niềm tự hào của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố Đồng Hới.


Phát biểu tại Lễ công bố, ông Phan Xuân Luật, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đồng Hới cho biết, thời gian tới thành phố sẽ tiếp tục đầu tư, tăng cường công tác quản lý, khai thác có hiệu quả các bãi tắm biển. Đồng thời, có trách nhiệm thực hiện các giải pháp bảo vệ cảnh quan môi trường, đảm bảo an ninh trật tự, công tác cứu hộ, cứu nạn tại điểm du lịch; bảo vệ, phát triển tài nguyên du lịch, vệ sinh môi trường, trật tự, an toàn xã hội, an toàn cho người dân; tạo các điều kiện thuận lợi cho khách du lịch đến tham quan, đồng thời quản lý việc đầu tư, xây dựng các cơ sở dịch vụ du lịch theo đúng quy hoạch.


Ông Phan Xuân Luật cũng mong muốn lãnh đạo Tỉnh, các Sở, ban, ngành cấp tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ để thành phố đầu tư phát triển các điểm du lịch cấp tỉnh nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị đặc sắc và độc đáo của các bãi biển Nhật Lệ - Quang Phú – Bảo Ninh để thu hút ngày càng nhiều các nhà đầu tư, khách du lịch trong và ngoài nước đến với Đồng Hới, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong tương lai.


Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình đã trao bằng công nhận Biển Nhật Lệ thuộc Top 10 thắng cảnh du lịch biển hấp dẫn nhất Việt Nam. Cũng dịp này, công nhận bãi biển Nhật Lệ - Quang Phú – Bảo Ninh là điểm du lịch cấp tỉnh.


Dung Dung (TTXVN)

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản