Bế mạc Liên hoan phim tài liệu và phóng sự chuyên đề

Tối 19/5, Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ bế mạc và trao giải Liên hoan phim tài liệu và phóng sự chuyên đề lần thứ 3 – 2014. Liên hoan năm nay diễn ra từ ngày 17/5 đến 19/5, thu hút 119 tác phẩm của 46 đơn vị trên cả nước tham gia.

 

Đối với thể loại phim tài liệu truyền hình với chủ đề “Lịch sử truyền thống cách mạng trong đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc; quê hương – đất nước – con người Việt Nam trong tiến trình đổi mới và hội nhập quốc tế”, tác phẩm “Phong trào Duy tân và bộ 3 xứ Quảng “ của Đài Truyền hình Quảng Nam đã xuất sắc đạt giải Vàng của Liên hoan năm nay.


Có 3 tác phẩm đạt giải Nhất ở thể loại phóng sự chuyên đề với chủ đề “Truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về an toàn vệ sinh lao động”, bao gồm các tác phẩm: “Nỗi đớn đau của một làng nghề” của Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh, “Câu trả lời an toàn lao động cho làng nghề Đại Phu” của Đài Truyền hình Hà Nam và “Tai nạn từ các làng nghề” của Đài Truyền hình Đồng Tháp. Bên cạnh các tác phẩm đạt giải ở 2 thể loại trên, ban tổ chức còn trao bằng khen của UBND Thành phố Hồ Chí Minh cho 5 tác phẩm.


Ông Trần Đức Lai, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhận định: Các tác phẩm đã phản ánh sinh động vấn đề thời sự, thể hiện trách nghiệm của người làm báo, truyền hình. Đặc biệt, ở thể loại phim tài liệu truyền hình đã có nhiều tác phẩm về đề tài khẳng định chủ quyền biển đảo,thu hút sự quan tâm của nhân dân. Bộ Thông tin và Truyền thông mong muốn: Các Đài truyền hình tiếp tục phát huy, tập trung đào tạo nhân lực, sản xuất và dành thời gian phát sóng nhiều phóng sự chuyên đề, phim tài liệu có nội dung phản ánh, tuyên truyền tốt tới công chúng.


Theo ông Nguyễn Quý Hòa, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Liên hoan phim tài liệu và phóng sự chuyên đề lần thứ 3 – 2014 đã có nhiều khởi sắc so với các liên hoan truớc cả về số lượng và chất lượng. Trong đó, nhiều tác phẩm được đầu tư kỹ lưỡng, ứng dụng công nghệ tiên tiến, thể hiện sự phát triển mạng mẽ của ngành truyền hình.


Tại Liên hoan phim tài liệu và phóng sự chuyên đề lần thứ 3 – 2014, ban tổ chức cũng tổ chức nhiều hoạt động bên lề như: Hội thảo chuyên đề “Kinh nghiệm, công tác phối hợp sản xuất và phát sóng phim tài liệu”, Triển lãm giới thiệu dịch vụ HTV online và thiết bị công nghệ của đối tác Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh....


Thành Chung

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản