Bầu Thắng làm Chủ tịch VPF, ông Phạm Ngọc Viễn làm Tổng giám đốc

Theo đó, Chủ tịch CLB ĐT.LA Võ Quốc Thắng đã được Hội đồng quản trị (gồm 9 thành viên với các ông bà Lê Dùng Dũng, Phạm Ngọc Viễn, Đinh Thu Trang - đại diện cho VFF, Nguyễn Đức Kiên, Đoàn Nguyên Đức, Bùi Xuân Hòa, Bùi Văn Đức – đại diện cho 14 CLB V-League đóng góp cổ phần ở VPF, Võ Quốc Thắng - đại diện 10 CLB hạng Nhất được đóng góp cổ phần ở VPF, và Nguyễn Công Khế - Chủ tịch HĐQT Công ty CP truyền thông Thanh Niên, ứng viên độc lập được tất cả các cổ đông bầu) lựa chọn làm Chủ tịch VPF. 


Đại hội Cổ đông lần thứ nhất của VPF sáng 14/12.


Dù ĐT.LA vừa bị rớt xuống hạng Nhất ở mùa giải V-League 2011 nhưng các ông chủ của các CLB vẫn rất tín nhiệm bầu Thắng với kinh nghiệm làm bóng đá chuyên nghiệp thuộc diện “lão làng” ở Việt Nam. Hơn thế nữa, quan hệ của ông Thắng với VFF cũng khá tốt khi ông đã từng “nhường” HLV H.Calisto cho đội tuyển Việt Nam khi VFF đi tìm HLV cho các ĐTQG năm 2008.

Các Phó chủ tịch HĐQT gồm các ông Lê Hùng Dũng (Phó Chủ tịch VFF), Nguyễn Đức Kiên (Chủ tịch CLB Bóng đá Hà Nội), Đoàn Nguyên Đức (Chủ tịch HA.GL). Ở Ban điều hành VPF với vị trí Tổng giám đốc VPF, ông Phạm Ngọc Viễn đã được tín nhiệm giao ngồi “ghế nóng”.

Các Phó TGĐ gồm các ông Phạm Phú Hòa (GĐĐH ĐT.LA), Lưu Quang Lãm (Chủ tịch Sài Gòn FC), Bùi Xuân Hòa (GĐĐH CLB SHB.Đà Nẵng). Ban kiểm soát của VPF có 3 thành viên, trong đó ông Lê Tiến Anh (Chủ tịch K.Khánh Hòa) được cử làm Trưởng ban.

Liên quan đến nhân sự trực tiếp điều hành giải V-League (từ năm 2012 được gọi là giải ngoại hạng với tên gọi V-League I), ông Trần Duy Ly (Cựu Phó Chủ tịch VFF, Cựu Trưởng BTG giải VQQG) đã được bầu làm Giám đốc điều hành, còn ông Nguyễn Hữu Bàng (Phó TTK VFF) được giao nhiệm vụ làm Giám đốc điều hành giải hạng Nhất (từ năm 2012 được gọi là V-League II). 


Ông Phạm Ngọc Viễn đã được tín nhiệm bầu làm TGĐ VPF.


Trước đó, dư luận đã nói nhiều đến khả năng ông Lê Hùng Dũng (Phó Chủ tịch VPF) sẽ được đề cử làm Chủ tịch HĐQT của VPF, hay ông Phạm Ngọc Viễn, vốn được nhắm cho vị trí Tổng giám đốc sẽ gặp sự cạnh tranh quyết liệt của các một số nhân vật khác. Tuy nhiên, ở Đại hội Cổ đông VPF, ông Lê Hùng Dũng đã chính thức xin rút khỏi đề cử vào vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị VPF với lý do quá bận công việc ở VFF, SJC và Eximbank.

Ở cuộc họp trù bị của các ông bầu tối 13/12 tại Hà Nội, các ông bầu đã thuyết phục ông Võ Quốc Thắng đảm nhiệm vai trò đứng đầu Chủ tịch HĐQT để đưa ra giới thiệu ở Đại hội cổ đông và bầu Thắng đã đồng ý. Còn ông Phạm Ngọc Viễn cũng đã nhận được tín nhiệm cao để “đứng mũi chịu sào” ở bộ phận điều hành của VPF.

Tại Đại hội cổ đông VPF, các cổ đông đã trao đổi và biểu quyết nhiều nội dung quan trọng liên quan đến hoạt động của các giải V-League I, V-League II trong thời gian tới. TT&VH Online sẽ tiếp tục thông tin chi tiết về nhiều nội dung của ĐH cổ đông VPF với bạn đọc.

Theo thethaovanhoa.vn

loading...
loading...
Tin khác
  • Thanh Hóa: Câu chuyện 80 tỷ đồng

    Thanh Hóa: Câu chuyện 80 tỷ đồng

    16:15 ngày 14/12/2011

    80 tỷ đồng là khoản tiền khổng lồ đối với một người bình thường, nhưng sẽ là không quá lớn trong thời điểm hiện tại nếu sử dụng khoản tiền đó phục vụ cho một đội bóng ở V-League, nhất là khi đội bóng ấy được xem như niềm tự hào, là bộ mặt của cả một tỉnh như Thanh Hóa.

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản