Yêu cầu bảo đảm an toàn lao động dịp Tết Ất mùi 2015

Hàng năm vào dịp Tết nguyên đán, một số cơ quan, tổ chức, cơ sở sản xuất, kinh doanh thường có sự lơ là trong việc kiểm soát, thực hiện các biện pháp an toàn lao động có thể dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn lao động, cháy nổ tại nơi làm việc.


Hướng dẫn an toàn lao động


Nhằm phòng ngừa tai nạn lao động và cháy nổ tại nơi làm việc xảy ra trong dịp tết nguyên đán Ất mùi 2015, đảm bảo việc ăn tết an toàn, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã có công văn đề nghị các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan trực thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo và yêu cầu cơ quan, tổ chức, cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc quyền quản lý tăng cường tự kiểm tra và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn lao động trước, trong và sau dịp tết nguyên đán; cử và phân công người trực trong dịp tết để đảm bảo xử lý kịp thời khi có tai nạn, sự cố lao động xảy ra.


Các cơ quan chức năng rà soát, tiến hành kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp an toàn lao động tại các công trình xây dựng tiếp giáp với các khu đông dân cư, các đường giao thông đông người đi lại, các công trình xây dựng ngầm, các mỏ khai thác hầm lò, các công trình vui chơi công cộng, các tuyến cáp treo vận chuyển người... Yêu cầu người sử dụng lao động tiến hành khắc phục ngay đối với những nơi thấy rõ nguy cơ xảy ra tai nạn lao động, cháy nổ.


Đồng thời, các Bộ ban ngành và tỉnh thành chỉ đạo đài phát thanh, truyền hình tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở việc đảm bảo an toàn lao động, phòng chống cháy nổ xảy ra tại nơi làm việc.


Khi có các sự việc nghiêm trọng xảy ra, các đơn vị tổ chức xử lý theo thẩm quyền và báo cáo nhanh thông tin về Bộ LĐTBXH (Cục An toàn lao động, điện thoại 01213339186).


XC

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản