Xuống kênh tắm, một học sinh lớp 3 bị đuối nước tử vong

Ngày 22/4, ông Huỳnh Xuân Lý, Phó Chủ tịch UBND xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước (tỉnh Ninh Thuận) cho biết, sau gần 6 giờ đồng hồ tìm kiếm, thi thể em Bình Nhất Gen (sinh 2009), học sinh lớp 3, trường tiểu học Tân Đức bị đuối nước vào chiều tối 21/4, mới được tìm thấy cách nơi xảy ra tai nạn hơn 3 km.

Để tìm kiếm em Bình Nhất Gen, UBND xã đã xin đóng nước hệ thống kênh Nam; huy động lực lượng cùng với người dân tích cực tham gia.

Theo người nhà của nạn nhân, vào chiều 21/4, cả nhà không ai biết là cháu xuống kênh Nam tắm. Đến giờ ăn tối tìm cháu không thấy, nghi cháu xuống kênh tắm nên gia đình đã báo, nhờ người dân và lực lượng dân quân của xã giúp đỡ tìm kiếm cháu tại khu vực kênh.

Đến hơn 23 giờ cùng ngày, thi thể cháu mới được tìm thấy.

Theo UBND xã Phước Hữu, dọc theo kênh Nam có rất nhiều hộ dân sinh sống. Để đảm bảo an toàn cho trẻ em, các ban, ngành, đoàn thể luôn tuyên truyền, cảnh báo các bậc phụ huynh quan tâm, thực hiện rào chắn để các em không tự ý xuống kênh tắm. UBND xã cũng đã cắm nhiều biển báo nguy hiểm, để cảnh báo, tránh tình trạng đuối nước xảy ra.


Vụ đuối nước này sẽ là bài học để người dân sinh sống dọc bờ kênh thấy được mức độ nguy hiểm, nếu thiếu sự quan tâm, bảo vệ các em.

Công Thử (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản