Xử phạt lái xe taxi 12 triệu đồng vì thu tiền quá giá với khách du lịch

Thanh tra Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội vừa xử phạt một lái xe taxi 12 triệu đồng vì đã thu quá giá đối với khách du lịch người Mỹ.

Trước đó, vào lúc 19 giờ 20 phút ngày 12/3/2023 tại Khách sạn Apricot (136 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội), vị khách người Mỹ đã nhờ nhân viên khách sạn gọi xe taxi để di chuyển đến phố ẩm thực Tống Duy Tân, Hoàn Kiếm.

Sau khi kết thúc cung đường chỉ khoảng 3km, lái xe giơ năm ngón tay ra hiệu số tiền, vị khách liền đưa 500.000 đồng, nhưng không được trả lại tiền thừa.

Chú thích ảnh
Xử phạt lái xe taxi thu quá giá khách du lịch.

Khi về khách sạn, vị khách này đã phàn nàn với nhân viên khách sạn về số tiền lái xe taxi thu của họ. Nhân viên khách sạn đã kiểm tra lại hình ảnh qua camera và thu nhận thông tin về xe taxi có logo Taxi Hà Nội mang biển kiểm soát 30F-295.60 và phản ánh lên đường dây nóng của Thanh tra Sở GTVT Hà Nội.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau 1 ngày, Thanh tra Sở đã nhanh chóng triển khai lực lượng truy tìm. Tại thời điểm kiểm tra, phát hiện xe taxi biển kiểm soát 30F-295.60 đang dừng, đỗ sai quy định ở phố Đinh Tiên Hoàng.

Ông Hà Sỹ Việt Bắc, Phó Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT Đường bộ cho biết: “Chúng tôi đã tiến hành kiểm tra, xác minh bằng biện pháp nghiệp vụ để biết được vị trí của xe; kiểm tra điều kiện của phương tiện người lái và phát hiện ra một số hành vi vi phạm của lái xe. Sau đó, mời lái xe đưa phương tiện về trụ sở để làm việc. Sau đó, lái xe đã thừa nhận sai phạm của mình”.

Lái xe taxi đã trả lại tiền thừa và xin lỗi vị khách người Mỹ; đồng thời chịu mức xử phạt hơn 12 triệu đồng. Do khách đã về nước, nên khách sạn đã cử nhân viên đại diện đến Đội Thanh tra GTVT Đường bộ nhận lại số tiền trên để chuyển trả lại cho khách.

 

XM/Báo Tin tức
Nới chính sách visa: Cơ hội thu hút khách quốc tế
Nới chính sách visa: Cơ hội thu hút khách quốc tế

Đề xuất nới chính sách visa của Chính phủ đang được doanh nghiệp du lịch kỳ vọng sẽ tạo luồng gió mới thu hút khách du lịch trong thời gian tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN