Xu hướng thời tiết đến 15/4: Bắc Bộ tiếp tục mưa rét, Tây Nguyên và Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ đêm 5/4 đến ngày 15/4, Bắc Bộ tiếp tục ảnh hưởng của không khí lạnh gây mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông; trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; trời rét.

Trung Bộ có mưa rào và giông rải rác, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. 

Chú thích ảnh
Dự báo từ đêm 5/4 đến ngày 15/4, Bắc Bộ tiếp tục ảnh hưởng của không khí lạnh gây mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Ảnh: Lê Phú/Báo Tin tức

Phía Tây Bắc Bộ từ đêm 5/4 đến ngày 7/4 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét.

Từ ngày 8/4 đến ngày 11/4 có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 12/4 đến ngày 15/4 có mưa rào và giông vài nơi, riêng từ ngày 12-13/4 có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ từ đêm 5/4 đến ngày 7/4 có mưa, mưa rào, vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét.

Từ ngày 8/4 đến ngày 10/4 có mưa rải rác trong ngày 8/4, sau có mưa vài nơi. Đêm và sáng trời rét.

Từ ngày 9/4 đến ngày 15/4, có mưa rào và giông vài nơi, riêng từ đêm 11/4 đến sáng ngày 12/4 có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 12/4 trời lạnh.

Thủ đô Hà Nội từ đêm 5/4 đến ngày 7/4 có mưa. Trời rét.

Từ ngày 8/4 đến ngày 10/4, có mưa rải rác trong ngày 8/4, sau có mưa vài nơi. Đêm và sáng trời rét.

Từ ngày 9/4 đến ngày 15/4 có mưa rào và giông vài nơi, riêng từ đêm 11/4 đến sáng 12/4 có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 12/4 trời lạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế từ đêm 5/4 đến ngày 15/4 phía Bắc có mưa rào và giông rải rác trong đêm 5/4, ngày 8 - 9/4 và ngày 12 - 13/4, các ngày khác có mưa vài nơi; phía Nam có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và đêm các ngày từ 7 - 9/4, các ngày khác có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ đêm 5/4 đến ngày 15/4 chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng; riêng thời kỳ từ 7 - 9/4 và 13 - 15/4 ở phía Bắc có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên từ đêm 5/4, ngày 6/4 chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Từ ngày 7/4 đến ngày 15/4 có mưa rào và giông rải rác vào các ngày 7/4 đến 9/4; các ngày khác chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ từ đêm 5/4 đến ngày 7/4, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng.

Từ ngày 8/4 đến ngày 15/4, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, các ngày 11-15/4 có nơi nắng nóng; riêng từ ngày 8/4 đến ngày 9/4, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh.

Hoàng Nam (TTXVN)
Quảng Bình đến Phú Yên và khu vực Tây Nguyên chủ động ứng phó với thời tiết nguy hiểm
Quảng Bình đến Phú Yên và khu vực Tây Nguyên chủ động ứng phó với thời tiết nguy hiểm

Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Quốc gia, từ ngày 7 - 9/4, ở các tỉnh miền Trung từ Quảng Bình đến Phú Yên và khu vực Tây Nguyên có khả năng xuất hiện mưa giông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh vào chiều và đêm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN