“Vinh danh các nhà công thương xuất sắc – Vì sự nghiệp ích quốc lợi dân”

Trung tâm đào tạo, tư vấn và thông tin kinh tế CETAI - Câu lạc bộ các Nhà Công thương ViệtNam phối hợp với Ủy ban kinh tế của Quốc hội, Hội Khoa học lịch sử Việt Nam tổ chức chương trình “Vì sự nghiệp ích quốc lợi dân - Vinh danh các nhà công thương xuất sắc 2015” vào ngày 4/10, tại Hà Nội.


Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng quà lưu niệm cho các doanh nhân xuất sắcĐây là hoạt động nhân kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 và nhân dịp ngày doanh nhân 13/10, nhằm tôn vinh những đóng góp và thành tựu của giới công thương, với phương châm “Hội tụ - Làm giàu - Kiến quốc” và sứ mệnh đồng hành cùng tầng lớp doanh nhân Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức và đoàn doanh nhân đại diện cho doanh nhân trong cả nước đã đến dâng hương và làm lễ báo công tại ban thờ Bác Hồ trong Khu di tích Phủ Chủ tịch Hồ Chí Minh và xin lửa cho chương trình kỷ niệm được tổ chức ngày 4/10/2015. Tiếp đó, đoàn đã diện kiến Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tại Phủ Chủ tịch. Chia sẻ với Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Doan, đại diện giới doanh nhân đã bày tỏ những mong muốn được Nhà nước tạo điều kiện về chính sách để sẵn sàng cho cạnh tranh kinh tế quốc tế đồng thời bày tỏ quyết tâm nỗ lực “Hội tụ - làm giàu – kiến quốc”. Phó Chủ tịch nước một lần nữa nhấn mạnh sự đồng hành của Chính phủ với doanh nhân trong con đường phát triển, hội nhập. Đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước, Chính phủ vẫn ghi nhớ lời của Bác Hồ Chia trong lá thư gửi giới Công thương ngày 13/10/1945: “Chính phủ nhân dân và tôi sẽ tận tâm giúp giới Công-Thương trong công cuộc kiến thiết này”.


Các doanh nhân báo công dâng Bác


Trong chương trình kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam diễn ra ngày 4/10/2015 được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC1, Đài truyền hình kĩ thuật số Việt Nam, đoàn doanh nhân đã rước ngọn lửa thiêng từ ban thờ Bác tại Khu di tích Phủ Chủ tịch để thắp sáng trong chương trình. Đó là ngọn lửa của lòng yêu nước, ngọn lửa của lòng tự hào dân tộc, ngọn lửa sẽ cháy mãi trong mỗi doanh nhân, thúc giục giới doanh nhân bản lĩnh hơn, nỗ lực hơn để “Hội tụ - Làm giàu – Kiến quốc”.


Nhắc đến ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 phải nhắc đến những cống hiến của giới doanh nhân cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Nhìn lại lịch sử, cách đây 70 năm, giới công thương Việt Nam đã có những đóng góp mang tính chất quyết định cho nền tài chính nước nhà. Trải qua những thăng trầm của lịch sử, trong thời bình, tầng lớp doanh nhân ngày nay tiếp tục phát huy truyền thống “ích quốc lợi dân” thể hiện rõ vai trò tiên phong trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước.


Các doanh nhân được vinh danh trong chương trình “Vì sự nghiệp ích quốc lợi dân - Vinh danh các nhà công thương xuất sắc 2015”


Khai mạc chương trình, TS.Nguyễn Sĩ Dũng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng cố vấn Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam khẳng định: Với những đóng góp tích cực cho nền kinh tế, sự vươn lên không ngừng vượt qua khủng hoảng, giới doanh nhân Việt Nam xứng đánh được tôn vinh, và chương trình hôm nay mang ý nghĩa tích cực đó.


TS.Mai Xuân Hùng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội khẳng định: Với vai trò là đồng tổ chức sự kiện, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội mong muốn doanh nhân tiếp tục phát huy vai trò tiên phong trên con đường xây dựng, phát triển đất nước. Ủy ban Kinh tế của Quốc hội luôn đồng hành, chia sẻ với doanh nhân trên con đường làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình và phụng sự cộng đồng.


Một lần nữa tri ân những gia đình công thương tiền khởi nghĩa đã có những đóng góp quyết định cho nền tài chính của cách mạng và nước nhà những năm đầu non trẻ, Ban tổ chức đã vinh danh và tri ân đại diện các gia đình công thương tiền khởi nghĩa, đó là các gia đình nhà Công thương Trịnh Văn Bô, Nguyễn Sơn Hà, Đỗ Đình Thiện.


Chương trình vinh danh 67 doanh nghiệp được Hội đồng bình chọn của Ban tổ chức trân trọng trao tặng chứng nhận “Nhà Công thương Việt Nam xuất sắc 2015” và 5 đơn vị được chứng nhận “Vì sự nghiệp ích quốc lợi dân”. Trong đó có nhiều doanh nghiệp đã đạt những thành tựu lớn, xây dựng được thương hiệu mạnh trong và ngoài nước như Tân Hiệp Phát, PepsiCo, Thần Châu Ngọc Việt, Hanaka, Bảo Tín Minh Châu, Gốm Đất Việt…


Chia sẻ về niềm vinh dự này, ông Đào Trọng Cường, Chủ tịch Công ty Đá quý Thần Châu Ngọc Việt, bày tỏ: “Sự vinh danh này là động lực để doanh nhân chúng tôi tiếp tục nỗ lực lao động, sáng tạo và cống hiến cho cộng đồng”.

QH

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản