Tuyến buýt đường sông đầu tiên ở TP Hồ Chí Minh sẽ khai trương ngày 25/11

Sau nhiều lần tạm hoãn, tuyến buýt đường sông số 1 (Bạch Đằng - Linh Đông, TP Hồ Chí Minh) sẽ được đưa vào khai thác từ ngày 25/11, với mức phí 15.000 đồng suốt tuyến.

Đây là thông tin từ Công ty TNHH Thường Nhật - chủ đầu tư dự án tuyến vận tải hành khách công cộng bằng đường thủy (gọi tắt là buýt sông) về việc tổ chức khai thác sau khi đã tiến hành hạ thuỷ, vận hành kỹ thuật tàu buýt sông vào ngày 21/8 vừa qua.

Tuyến buýt sông số 1 Bạch Đằng – Linh Đông có chiều dài dài 10,8 km, đi qua các bến Bạch Đằng (quận 1) – Sài Gòn Pearl (Bình Thạnh), Bình An, Thảo Điền (quận 2), Tầm Vu, Thanh Đa (Bình Thạnh), Bình Triệu, Hiệp Bình Chánh, Linh Đông (Thủ Đức) với giá toàn tuyến là 15.000 đồng/lượt. Giờ chạy tàu sẽ bắt đầu từ 6 giờ sáng đến 19 giờ 30. Tùy thời tiết và lượng khách mà tàu sẽ điều chỉnh lộ trình phù hợp.

Tuyết buýt sông số 1 (Bạch Đằng - Linh Đông) sẽ chính thức đưa vào khai thác vào ngày 25/11.

Đến thời điểm hiện tại, đơn vị chủ đầu tư đã hoàn tất những khâu cuối cùng trong việc kiểm tra kỹ thuật, mức độ an toàn, đánh giá nhu cầu của hành khách, việc thi công, lắp ráp, chỉnh trang bến bãi.

Hiện các bến bãi chính của tuyến số 1 như Bạch Đằng (quận 1), Linh Đông (quận Thủ Đức) đã được kết nối với mạng lưới xe buýt của thành phố nhằm tạo thuận lợi cho người dân di chuyển.

Ngoài ra, đơn vị chủ đầu tư cũng đã đề xuất việc kết nối tuyến buýt sông số 1 với 3 tuyến xe điện loại 4 bánh, gắn với các điểm du lịch, khách sạn, bảo tàng trên địa bàn.

Tuyến buýt số Bạch Đằng - Linh Đông có chiều dài 10,8 km và giá vé toàn tuyến là 15.000 đồng/lượt.

Đề xuất này đã được Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh chấp thuận và đang trình UBND Thành phố và Bộ Giao thông Vận tải xem xét, thống nhất và hướng dẫn thực hiện.

Khi tuyến buýt chính thức hoạt động sẽ giúp người dân có thêm phương tiện di chuyển, đặc biệt kết nối các quận Thủ Đức, Bình Thạnh, quận 1, 2 và sau đó sẽ là quận 4, 5, 7 và huyện Nhà Bè (tuyến số 2).

Việc triển khai tuyến buýt sông nói trên với kỳ vọng sẽ góp phần giảm tải cho giao thông đường bộ, đáp ứng nhu cầu đi lại bằng vận tải hành khách công cộng của người dân cũng như khai thác lợi thế cảnh quan sông nước gắn với phát triển văn hoá du lịch của TP Hồ Chí Minh.

Lê Anh/Báo Tin tức
Cận cảnh tàu buýt đường sông đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh
Cận cảnh tàu buýt đường sông đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh

Ngày 21/8, tại bến Bạch Đằng (quận 1, TP Hồ Chí Minh), tàu buýt đường sông đầu tiên ở TP Hồ Chí Minh đã hạ thủy kỹ thuật chạy thử nghiệm để có thể bắt đầu phục vụ hành khách từ tháng 10 tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN