Từ ngày 4 - 13/1, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ duy trì rét đậm, rét hại

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 4 - 13/1, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì rét đậm, rét hại, nhiều khu vực có mưa.

Nam Trung Bộ có mưa vừa, mưa to. Đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh tại Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ.  

Chú thích ảnh
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì rét đậm, rét hại, nhiều khu vực có mưa. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Thời tiết các khu vực từ ngày 4 - 13/1:

Phía Tây Bắc Bộ từ ngày 4 - 6/1 có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Trời rét, riêng ngày 4/1 có nơi rét đậm, rét hại. Từ ngày 7 - 11/1, có mưa, mưa nhỏ rải rác. Trời rét, từ ngày 8 trời rét đậm, rét hại. Ngày 12, 13/1, có mưa nhỏ vài nơi.

Phía Đông Bắc Bộ từ ngày 4 - 6/1, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Trời rét, riêng ngày 4 có nơi rét đậm, rét hại. Từ đêm 6 - 9/1, có mưa nhỏ rải rác, trời rét, từ ngày 8/1, trời rét đậm, rét hại. Từ ngày 10 - 13/1, có mưa nhỏ rải rác, sau có mưa nhỏ vài nơi, trời rét đậm, rét hại.

Thủ đô Hà Nội từ ngày 4 - 6/1 có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng, trời rét. Từ đêm 6 - 9/1 có mưa nhỏ rải rác, sau có mưa nhỏ vài nơi, trời rét. Từ ngày 8/1, trời rét đậm, rét hại. Từ ngày 10 - 13/1, có mưa nhỏ rải rác, sau có mưa nhỏ vài nơi. Trời rét đậm, rét hại.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế từ ngày 4 - 6/1, phía Bắc có mưa nhỏ vài nơi, phía Nam có mưa, mưa rào rải rác, trời rét. Từ ngày 7 - 9/1, phía bắc có mưa rải rác; phía Nam có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Trời rét, riêng phía Bắc từ ngày 8/1 trời rét đậm, rét hại. Từ ngày 10 - 13/1, phía Bắc có mưa vài nơi, phía Nam có mưa rải rác. Trời rét, riêng phía Bắc trời rét đậm, rét hại.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ ngày 4 - 5/1, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Phía Bắc ngày 4/1 trời rét, sau trời lạnh. Từ ngày 6 - 13/1, phía Bắc có mưa, mưa rào, riêng các ngày 8 - 9/1 có nơi mưa vừa, mưa to; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vưc Tây Nguyên  từ ngày 4 - 13/1 có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối 4 - 5/1, phía Nam có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 8 - 12/1, đêm và sáng sớm trời rét.

Khu vực Nam Bộ từ ngày 4 - 13/1 có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối 4 - 5/1 có  mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thắng Trung (TTXVN)
Rét đậm, cần cả mặc áo chống rét cho trâu, bò
Rét đậm, cần cả mặc áo chống rét cho trâu, bò

Trên thực tế, nguyên nhân gia súc chết rét một phần là do khí hậu lạnh giá khắc nghiệt, nhưng phần lớn là do thói quen thả rông gia súc trong rừng của người dân miền núi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN