Triển khai các biện pháp chủ động ứng phó với mưa lớn trên đảo Phú Quốc    

Ngày 9/8, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Văn phòng Uỷ ban quốc gia ứng phó với sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đã ban hành Công điện số 12 gửi Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Kiên Giang, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và các cơ quan thông tin đại chúng. 

Chú thích ảnh
 Hàng loạt chuyến bay của Vietjet và Vietnam Airline tại sân bay Phú Quốc (Kiên Giang) phải hoãn, hủy chuyến do thời tiết xấu. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Nội dung Công điện nêu rõ: Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, từ ngày 2-9/8, trên địa bàn huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã có mưa to đến rất to, tổng lượng mưa trên 1.100 mm (tính riêng từ 19 giờ ngày 8/8 đến 13 giờ ngày 9/8 đã đạt 335mm). Mưa lớn đã làm ngập lụt nghiêm trọng trên diện rộng gây thiệt hại lớn về nhà cửa và tài sản của nhân dân, đặc biệt trên đảo đang tập trung đông khách du lịch và có nhiều công trình đang xây dựng.

Để đảm bảo an toàn cho nhân dân và khách du lịch trên đảo, giảm thiểu thiệt hại do mưa, nhất là trong những ngày tới theo dự báo còn tiếp tục xảy ra mưa lớn. Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Kiên Giang triển khai thực hiện việc tập trung triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân, khách du lịch trên đảo, tổ chức lực lượng xung kích kiểm tra, canh gác, hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông qua những nơi nguy hiểm, ngập sâu, chia cắt; theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, thông tin kịp thời, đầy đủ đến chính quyền, người dân trên đảo để chủ động ứng phó; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống xảy ra; thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ"; huy động lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm cần thiết để tổ chức cứu trợ tại những nơi bị sập lụt, chia cắt, không để người dân bị đói rét, dịch bệnh; thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực để tổng hợp, báo cáo Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai...

Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương tăng cường thời lượng phát sóng, đưa tin về diễn biến thiên tai và tình hình ngập lụt để các cấp chính quyền địa phương và người dân chủ động phòng tránh.

Thắng Trung (TTXVN)
Tin khác
  • Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang bị kỷ luật do không nhận quyết định điều động

    Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang bị kỷ luật do không nhận quyết định điều động

    19:22 ngày 22/08/2019

    Chiều 22/8, tại Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang đã triển khai Quyết định số 177-QĐ/UBKT ngày 20/8/2019 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Thành Nhơn, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, do không nhận quyết định điều động của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang.

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản