TP Hồ Chí Minh: Xử lý nghiêm hành vi hành hung nhân viên y tế

Liên quan đến sự việc nhân viên y tế Bệnh viện Quận 7 (TP Hồ Chí Minh) bị hành hung khi đang cấp cứu cho bệnh nhân, lãnh đạo ngành y tế TP Hồ Chí Minh đã kịch liệt lên án hành vi tấn công nhân viên y tế khi đang làm nhiệm vụ và cho rằng đây là một vấn đề rất nghiêm trọng cần phải được lên án và xử lý nghiêm.

Chiều 7/12, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, Tổ công tác Sở Y tế, đại diện của Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an TP Hồ Chí Minh, UBND Quận 7, Công an phường Tân Phú đã đến làm việc với Bệnh viện Quận 7 về các trường hợp nhân viên y tế bị hành hung khi đang làm nhiệm vụ.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế bị hành hung khi đang làm nhiệm vụ. Ảnh: BV

Tại buổi làm việc, PGS.TS.BS Nguyễn Anh Dũng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã thăm hỏi, động viên tập thể nhân viên khoa Cấp cứu, đặc biệt là nhân viên y tế bị hành hung. Lãnh đạo Sở cũng đặt vấn đề tăng cường các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế khi làm nhiệm vụ.

Cụ thể, Ban Giám đốc Bệnh viện Quận 7 cần rà soát và củng cố quy trình báo động “Code grey” về an ninh trật tự bệnh viện (do Sở Y tế ban hành), trong đó lưu ý thời gian kích hoạt đến công an địa phương, để kịp thời hỗ trợ lực lượng bảo vệ bệnh viện đảm bảo an ninh, trật tự trong bệnh viện.

Chú thích ảnh
Sáng 7/12, Tổ công tác Sở Y tế thăm hỏi, động viên tập thể nhân viên khoa Cấp cứu và nhất là nhân viên y tế bị hành hung thuộc Bệnh viện Quận 7.

Sở Y tế yêu cầu lãnh đạo Bệnh viện Quận 7 triển khai thêm các giải pháp nhằm hạn chế thấp nhất tình huống thân nhân người bệnh bất ngờ gây rối, hoặc hành hung nhân viên khoa Cấp cứu của bệnh viện như: Phân luồng tiếp nhận, quy trình sàng lọc, nhận diện được các nguy cơ tiềm ẩn gây rối an ninh trật tự bệnh viện, tăng cường phân bổ nhân viên bảo vệ tại các điểm nóng.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cũng đề nghị Công an phường Tân Phú và Công an Quận 7 quan tâm và tăng cường hỗ trợ cho Bệnh viện Quận 7 triển khai hiệu quả quy trình báo động “Code grey” về an ninh trật tự bệnh viện.

Theo lãnh đạo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, tình trạng nhân viên y tế bị hành hung là một vấn đề nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tinh thần và phục vụ của nhân viên y tế nhất là trong tình huống cấp cứu người bệnh, gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho đội ngũ nhân viên y tế. Hành vi hành hung nhân viên y tế là hành vi vi phạm pháp luật, cần được lên án và xử lý nghiêm minh.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục phối hợp với Công an TP Hồ Chí Minh phát huy hiệu quả quy chế phối hợp, tăng cường các giải pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự tại các cơ sở y tế, đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế trong quá trình thực hiện cấp cứu cho người bệnh.

Trước đó, chỉ trong vòng 2 tuần, nhân viên y tế của Bệnh viện Quận 7 đã 2 lần bị hành hung trong khi thi hành nhiệm vụ (một tại khoa Cấp cứu bệnh viện và một tại hiện trường cấp cứu ngoài bệnh viện).

Được biết, Công an Quận 7 đã mời đối tượng có liên quan lên làm việc và sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Đan Phương/Báo Tin tức
Điều tra, làm rõ vụ người nhà bệnh nhân hành hung nhân viên y tế
Điều tra, làm rõ vụ người nhà bệnh nhân hành hung nhân viên y tế

Ngày 5/11, Công an thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an phường Tiến Thành điều tra, làm rõ vụ một điều dưỡng thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước bị người nhà bệnh nhân hành hung gây thương tích.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN