TP Hồ Chí Minh có 400 nhân viên y tế xin nghỉ việc trong 3 tháng đầu năm

Chiều ngày 4/4, bà Lê Thiện Quỳnh Như, Phó chánh văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, trong 3 tháng đầu năm 2022, toàn ngành có 400 nhân viên y tế làm việc tại các cơ sở công lập nộp đơn xin nghỉ việc.

Theo bà Lê Thiện Quỳnh Như, hàng năm, các bệnh viện công lập tại TP Hồ Chí Minh đều ghi nhận có tình trạng nhân viên y tế xin nghỉ việc với nhiều lý do như nhà xa, môi trường làm việc không phù hợp và cũng có lý do thu nhập chưa được như mong đợi.

Chú thích ảnh
Ảnh hưởng của dịch COVID-19, nguồn thu của các cơ sở y tế bị sụt giảm dẫn đến tình trạng nhân viên y tế xin nghỉ việc.

“Qua đợt dịch này, nguồn thu của các cơ sở y tế đều bị sụt giảm nên việc nhân viên y tế tại các cơ sở công lập xin nghỉ việc cũng là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, ngành y tế cũng đã tập trung tham mưu cho UBND Thành phố một số cơ chế, chính sách để hỗ trợ cho nhân viên y tế, đặc biệt là nhân viên y tế tuyến cơ sở", bà Quỳnh Như cho biết.

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, trong tuần này, Hội đồng nhân dân Thành phố sẽ họp và thông qua một số chính sách để hỗ trợ cho nhân viên y tế.

Trước đó, theo thống kê của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, trong 10 tháng của năm 2021, có gần 1.000 nhân viên y tế xin nghỉ việc, chủ yếu ở một số bệnh viện và tuyến trạm y tế.

Trả lời chất vấn đại biểu Hội đồng nhân dân TP Hồ Chí Minh tại Kỳ họp thứ 4 (Khóa X), ông Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, nhân viên y tế kiệt sức và nhiều tháng chưa được nghỉ ngơi nhưng lại nhận được mức thu nhập quá thấp, là lý do khiến nhiều nhân viên y tế nghỉ việc.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Cảnh báo giả mạo nhân viên y tế gọi điện thoại 'hù' đưa F0 đi cách ly
TP Hồ Chí Minh: Cảnh báo giả mạo nhân viên y tế gọi điện thoại 'hù' đưa F0 đi cách ly

Ngày 24/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết đã nhận được phản ánh của người dân về việc có một người gọi điện thoại đến xưng là nhân viên của HDCD thông báo họ có kết quả dương tính và yêu cầu cung cấp thông tin để được đưa đi cách ly.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN