TP Hồ Chí Minh cần 23.000 - 25.000 lao động trong tháng cuối năm

Ngày 9/12, Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh (Falmi) dự kiến nhu cầu nhân lực của Thành phố cần khoảng 23.000 - 25.000 người trong tháng cuối năm 2022.

Chú thích ảnh
Người lao động tìm việc ở sàn giao dịch việc làm tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh tư liệu: Xuân Lâm - Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Trong đó, lĩnh vực thương mại, dịch vụ nhu cầu tuyển dụng khoảng 17.000 người; công nghiệp, xây dựng tuyển dụng gần 8.000 người và tuyển dụng ít nhất là lĩnh vực nông, lâm nghiệp, thủy sản. Ngoài ra, các ngành dịch vụ chủ yếu cũng cần tuyển dụng khoảng 12.800 - 13.900 người trong dịp này.

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động thành phố, nhu cầu lao động đã qua đào tạo cần trên 21.000 người; trong đó lao động có trình độ đại học trở lên cần khoảng 4.200 người, cao đẳng cần khoảng 5.700 người, trung cấp cần 7.000 người và sơ cấp cần 3.800 người.

Cùng với việc tuyển dụng lao động làm việc toàn thời gian, nhiều doanh nghiệp cũng có nhu cầu tuyển nhiều lao động chưa qua đào tạo làm việc bán thời gian phục vụ nhu cầu sản xuất - kinh doanh dịp lễ, Tết.

Theo ông Nguyễn Văn Sang, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh (Yes Center), hiện đơn vị có nhu cầu tuyển dụng hơn 3.000 vị trí việc làm thời vụ, lao động phố thông như: nhân viên bán hàng, giao hàng, dịch vụ thương mại, nhà hàng khách sạn, du lịch và công nhân tại các công trình đang gấp rút hoàn thiện vào cuối năm nay.

Ông Sang cũng lưu ý người lao động trong quá trình tìm việc cần tìm hiểu rõ thông tin của các doanh nghiệp đang tuyển dụng lao động nhất là nơi làm việc, thông tin về công việc tuyển dụng… Nếu được, người lao động đến tận nơi doanh nghiệp tuyển dụng cùng với hồ sơ dự tuyển đầy đủ để tham khảo, tìm hiểu tránh tình trạng “cò lao động” thường rao tuyển công việc đơn giãn, mức lương hấp dẫn.

“Đặc biệt trong dịp cuối năm, người lao động tìm việc cũng nên cẩn trọng bởi “cò lao động” thường lợi dụng tên tuổi doanh nghiệp lớn để tuyển dụng. Việc tuyển dụng lao động ở những nơi này thường dễ dàng như: không có hồ sơ, không cần hợp đồng tuyển dụng lao động; bàn giao công việc hay trách nhiệm công việc không rõ ràng, cụ thể…", ông Sang khuyến nghị.

Hiện, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên thành phố đang triển khai chương trình "Tháng Tiếp sức và Đồng hành cùng người lao động" năm 2023. Theo đó, chương trình sẽ hỗ trợ việc làm cho sinh viên, nhất là người lao động bị ngưng việc hoặc bị thôi việc do doanh nghiệp thu hẹp sản xuất, kinh doanh góp phần giúp người lao động an tâm về việc làm, ổn định cuộc sống nhất là vào dịp cuối năm 2022.

Thanh Vũ (TTXVN)
Thiếu lao động dịp cuối năm
Thiếu lao động dịp cuối năm

Vào dịp cuối năm, để đáp ứng đơn hàng, các doanh nghiệp, đơn vị tăng cường tuyển dụng lao động, nhất là lao động thời vụ. Theo ghi nhận tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, dù đã tăng cường thông tin tuyển dụng nhưng các địa phương vẫn thiếu lao động, nhất là lao động có kỹ năng nghề.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN