Tổng kiểm tra cơ sở kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật

Theo Chi cục Bảo vệ thực vật (BVTV) Hà Nội: Mặc dù đã tăng cường kiểm tra và thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền, nhắc nhở, song đến nay, tình trạng vi phạm các quy định của pháp luật về buôn bán thuốc bảo vệ thực vật vẫn tiếp diễn trên địa bàn thành phố.

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội (NN&PTNT) cho biết: Trong tháng 7, Sở chỉ đạo Chi cục BVTV và một số đơn vị chức năng trực thuộc ngành tăng cường kiểm tra các tổ chức, cá nhân kinh doanh thuốc BVTV tại các vùng rau trọng điểm của thành phố, nhằm phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật. Chi cục BVTV thành phố cũng tiếp tục lấy mẫu thuốc BVTV đang lưu thông trên thị trường để kiểm tra chất lượng.

Ảnh: Internet


Tuy nhiên, theo Sở NN&PTNT Hà Nội, để có thể chấm dứt tình trạng vi phạm các quy định trong quá trình kinh doanh thuốc BVTV trên địa bàn thành phố, cần có sự phối hợp đồng bộ, thường xuyên hơn nữa giữa ngành nông nghiệp và các ngành chức năng như quản lý thị trường, công an và chính quyền các địa phương. Ngoài ra, nông dân khi có nhu cầu mua thuốc BVTV nên đến những địa chỉ tin cậy, tránh xảy ra tình trạng: Tiền mất mà cây trồng vẫn không khỏi bệnh do thuốc BVTV không đảm bảo chất lượng.

Được biết, trong tháng 6, qua kiểm tra tại một số cửa hàng kinh doanh thuốc BVTV trên địa bàn huyện Thường Tín, Hoài Đức, Thạch Thất..., Chi cục Bảo vệ thực vật đã phát hiện 18 trường hợp vi phạm các quy định về buôn bán thuốc BVTV như: buôn bán thuốc ngoài danh mục, thuốc đã hết hạn sử dụng hoặc không có chứng chỉ hành nghề…Chi cục BVTV Hà Nội đã tiến hành xử phạt hành chính đối với các trường hợp vi phạm./.

Thanh Trà
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản