Tọa đàm “Lại là chuyện khởi nghiệp”

Đây là buổi tọa đàm do Câu lạc bộ “Leaders of the Future” của trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam và “Team CNN Leaders” của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tổ chức tuần qua. Buổi toạ đàm nhằm hưởng ứng sự kiện hướng nghiệp - “Bão 2016” sẽ diễn ra tại Trung tâm triển lãm Vân Hồ (Hà Nội) ngày 7/8 tới.

Khách mời của buổi tọa đàm là anh Nguyễn Danh Hiển - đồng sáng lập ra iBanhmi; Nguyễn Thế Thành – CEO của Slide Factory; Vũ Ngọc Quang – người chỉ còn một bàn tay nhưng đã trở thành vũ công nổi tiếng; chị Lê Diệu Linh từ Summit Education Services (SES). Những khách mời tuổi còn trẻ nhưng sớm thành công đã chia sẻ câu chuyện về khởi nghiệp với những đam mê trải nghiệm đầy thú vị. Câu chuyện của họ giúp các bạn trẻ có thêm động lực để vững tâm hơn trong việc định hướng con đường đi cho riêng mình.

Buổi tọa đàm.

Bên cạnh đó, buổi tọa đàm đã dành nhiều thời gian để trả lời những thắc mắc của các bạn trẻ. Những vấn đề như: Có nên chạy theo đam mê hay chạy theo những ngành nghề “hot” của xã hội; bí quyết quan trọng để một người khởi động việc kinh doanh; chúng ta nên làm chủ hay làm thuê…

Qua buổi tọa đàm, một thông điệp đã được gửi đến bạn trẻ: Khởi nghiệp luôn luôn có nhiều khó khăn và cạnh tranh. Nhưng một khi bạn xác định đúng đam mê, sở trường và sẵn sàng chấp nhận thử thách và quyết đi đến cùng với sự lựa chọn của bản thân, khi ấy thành công chắc chắn sẽ đến với bạn. Ngoài ra, khi có một kế hoạch kinh doanh rất cụ thể, phải khảo sát thị trường thật kỹ lưỡng, tránh vội vã bắt đầu với những ý tưởng kinh doanh không rõ ràng. Cùng với đó, cần có một nguồn lực tài chính nhất định. Tiền nhỏ thì làm nhỏ, không tham sử dụng đòn bẩy tài chính quá lớn.

Tin, ảnh: Vũ Vân Ly

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản