Tạo điều kiện cấp “sổ hồng” cho người mua nhà các dự án

Tạo mọi điều kiện và trực tiếp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và hướng dẫn đẩy nhanh công tác cấp Giấy chứng nhận (sổ hồng) cho người mua nhà tại các dự án.


Ngày 6/10, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội xung quanh chủ đề cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ, sổ hồng), ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội khẳng định: “Sở tạo mọi điều kiện và trực tiếp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và hướng dẫn đẩy nhanh công tác cấp Giấy chứng nhận (sổ hồng) cho người mua nhà tại các dự án”.

Ông Nguyễn Hữu Nghĩa trả lời các câu hỏi của phóng viên tại buổi giao ban báo chí thành ủy Hà Nội


Trước câu hỏi của báo Tin Tức xung quanh việc một số dự án đã đưa vào sử dụng từ lâu như dự án nhà ở chung cư 5 tầng tại phường Xuân La (quận Tây Hồ), gọi tắt là dự án chung cư thấp tầng Bộ Giáo dục, đến nay chưa được cấp Giấy chứng nhận (sổ hồng) với lý do vướng Nghị định 71, ông Nguyễn Hữu Nghĩa khẳng định: “Đúng là Nghị định 71 có nhiều bất cập, nhưng đã có Kết luận số 327 của Thủ tướng Chính phủ và văn bản 734 của Bộ Tài Nguyên Môi trường đã tháo gỡ cho việc cấp hồng tại Hà Nội. Cụ thể, đối với dự án chung cư thấp tầng Bộ Giáo dục đã đưa vào sử dụng từ năm 2010-2012 đến nay chưa được cấp sổ hồng, trong khi người dân đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính, dự án triển khai không sai phạm thiết kế và một số hộ dân đã được cấp sổ hồng, thì việc những hộ dân còn lại chưa được cấp sổ hồng là một sự thiệt thòi. Chúng tôi sẽ cho kiểm tra lại thông tin dự án để những hộ dân ở đây được cấp Giấy chứng nhận (sổ hồng) một cách sớm nhất”.


“Đối với các dự án đã đưa vào sử dụng và người dân hoàn thành nghĩa vụ tài chính, người dân hoàn toàn có thể yêu cầu chủ dự án cung cấp hồ sơ để tự mình đem lên nộp tại Văn phòng đăng ký đất đai thành phố Hà Nội. Nếu chủ dự án không cung cấp hồ sơ cho người dân mua nhà là đang vi phạm pháp luật về quyền lợi của người mua nhà tại các dự án. Người dân làm đơn phản ánh trực tiếp lên Sở Tài Nguyên Môi trường Hà Nội để chúng tôi thanh kiểm tra dự án đã đưa vào sử dụng nhưng cố tình dây dưa không hoàn thiện thủ tục để cấp sổ hồng cho các hộ dân nhằm đảm bảo quyền lợi cho người mua nhà tại các dự án”, ông Nguyễn Hữu Nghĩa khẳng định.Xuân Cường

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản