Tặng cặp vé máy bay cho du khách Nhật bị người đạp xích lô ‘chặt chém' 2,9 triệu đồng

Ngày 7/8, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã gặp người nhà cụ Oki Toshiyuki (83 tuổi, sống tại Tokyo, Nhật Bản) để tặng cặp vé khứ hồi của Vietnnam Airlines như một lời xin lỗi và hy vọng cụ Oki sẽ tiếp tục quay lại Việt Nam.

Chú thích ảnh
Đại diện Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh trao cặp vé cho người thân cụ Oki.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết trong ngày 6/8, Sở nhận được thông tin công an đã tìm ra người đạp xích lô lấy của cụ Oki Toshiyuki 2,9 triệu đồng cho cuốc xích lô 5 phút dạo Sài Gòn. Hiện CSĐT Công an Quận 1 đã ra quyết định tạm giữ hình sự người đạp xích lô "chặt chém" du khách để điều tra, làm rõ về hành vi “cướp giật tài sản”.

Sau khi nhận được thông tin, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã quyết định tặng cụ Oki Toshiyuki một cặp vé khứ hồi của Vietnam Airlines để cụ cùng người thân quay trở lại thăm con cháu và du lịch tại Việt Nam.

"Qua những chia sẻ từ người thân của cụ Oki tại TP Hồ Chí Minh, chúng tôi biết được cụ là người rất yêu Việt Nam, có tình cảm với TP Hồ Chí Minh nên chúng tôi muốn tặng cụ cặp vé khứ hồi từ TP Hồ Chí Minh đi Nhật Bản và ngược lại như một lời cảm ơn cụ Oki đã dành tình cảm đặc biệt cho Việt Nam nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng. Cảm ơn cụ vì tiếng nói của cụ sẽ góp phần giúp tTP Hồ Chí Minh quan tâm hơn đến công tác xây dựng hình ảnh du lịch thân thiện, an toàn cho du khách. Ngoài ra, Sở hy vọng cụ xem sự việc vừa qua như một sự cố và vẫn yêu đất nước Việt Nam", bà Nguyễn Thị Ánh Hoa nói.

Cũng theo bà Hoa, qua sự việc này Sở mong muốn những du khách, người dân khi gặp sự cố hay bị làm phiền, bị xâm hại đến tài sản, tính mạng khi đi du lịch tại TP Hồ Chí Minh cần mạnh dạn lên tiếng để cơ quan quản lý kịp thời can thiệp giúp đỡ, giải quyết khó khăn cũng như bảo vệ quyền lợi của du khách. Đồng thời, TP Hồ Chí Minh cũng kêu gọi người dân thành phố cần ý thức hơn trong việc chung tay cùng thành phố giữ gìn xây dựng môi trường du lịch thân thiện, an toàn hơn cho du khách. Đây là giải pháp quan trọng để thành phố xây dựng môi trường du lịch bền vững trong tương lai và giữ chân du khách khi đến TP Hồ Chí Minh.

Chị Lê Thục Anh, con dâu của cụ Oki cho biết qua các phương tiện thông tin, từ Tokyo, cụ Oki cảm thấy hài lòng với sự vào cuộc nhanh chóng của chính quyền thành phố và cụ khá bất ngờ khi từ việc nhỏ, không có cơ sở nhưng chính quyền thành phố rất nghiêm túc truy tìm ra người đạp xích lô và  người đó cũng đã viết thư xin lỗi. Cụ Oki cảm thấy khá hài lòng và hứa sẽ quay lại Việt Nam.

“Cụ Oki rất thích Việt Nam, thích hòa nhập với người dân TP Hồ Chí Minh. Mỗi lần sang Việt Nam, khi qua đường cụ không thích ai dắt mình đi. Cụ thích lang thang một mình vì xem Việt Nam là nhà, là nơi thân thuộc với mình”, chị Thục Anh cho biết thêm.

Trước đó ngày 3/8, cụ Oki đi dạo bằng xích lô quanh khu vực trung tâm Quận 1 đã bị người đạp xe xích lô "chặt chém" tới 2,9 triệu đồng.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Tài xế xích lô 'chặt chém' du khách 2,9 triệu đồng ra trình diện công an
Tài xế xích lô 'chặt chém' du khách 2,9 triệu đồng ra trình diện công an

Trưa 6/8, lãnh đạo Công an phường Bến Nghé (quận 1, TP Hồ Chí Minh) cho biết đã mời được người lái xích lô "chặt chém" du khách Nhật đến làm việc. Bước đầu, người này xác nhận trước đó đã lấy của du khách Nhật 2,9 triệu đồng cho một cuốc xe 5 phút.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN