Sạt lở sông uy hiếp tính mạng gần 200 người dân Phú Thọ


Mưa to, kéo dài nhiều ngày đã làm cho bờ sông Lô đoạn chảy qua thôn 10 xã Hữu Đô, huyện Đoan Hùng (Phú Thọ) sạt lở mạnh, uy hiếp tính mạng của hàng trăm người dân.


Trong những ngày 30-31/7, tốc độ sạt lở càng nhanh hơn. Đất bờ sông lở đã làm đắm 2 chiếc thuyền chài và mất một số bụi tre chắn sóng ven sông. Hiện một số gia đình ven sông đã phải tháo dỡ công trình, thu hoạch cây cối, hoa màu gần bờ sông.

190 nhân khẩu thuộc thôn 10, xã Hữu Đô, đang rất hoang mang nếu bờ sông tiếp tục sạt lở mạnh sẽ uy hiếm tính mạng và cuốn trôi tất cả tài sản. Ngoài ra, tại khu vực thôn 10, xã Hữu Đô, còn có một bến đò ngang để nhân dân Hữu Đô đến xã Chí Đám và Thị trấn Đoan Hùng (Phú Thọ)

Một đoạn đê bị sụt lún tại Phú Thọ. Ảnh: Tinngan.vn


Trước tình trạng lở bờ sông, bến đò ngang đã phải ngừng hoạt động, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của người dân, học sinh phải đi học theo đường vòng, xa gấp hàng chục lần.

Lãnh đạo xã Hữu Đô cho biết: Hơn 600m bờ sông đoạn qua xã Hữu Đô đang sạt lở nghiêm trọng. Do kinh phí có hạn nên chính quyền xã chưa có biện pháp khắc phục.

Trước mắt, tại điểm sạt lở, chính quyền xã đã cắm biển chỉ dẫn nguy hiểm, di dời một số hộ dân sát mép sông lên bờ cao; chỉ đạo công an xã tích cực canh phòng nhắc nhở nhân dân chú ý đảm bảo an toàn cho con người, nhất là đối với người già và trẻ em.

Ngoài ra, chính người dân khu 10, xã Hữu Đô đã chủ động cắt cử người gác đêm để kịp thời ứng cứu khi có sự cố.Tạ Văn Toàn
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản